หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปูลปิส” รับแข้งโต๊ะเล็กยู-20 ยังตื่นสนาม เกมเปิดหัวคัดเอเชีย 2019

“ปูลปิส” รับแข้งโต๊ะเล็กยู-20 ยังตื่นสนาม เกมเปิดหัวคัดเอเชีย 2019

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ธ.ค. 2561 18:15 น.

เฮดโค้ชทัพโต๊ะเล็กช้างศึกยู-20 ยอมรับลูกทีมยังตื่นสนามจนเล่นไม่ดีอย่างที่คิด แม้จะสามารถไล่กำราบมาเลเซียไป 4-2 ก็ตาม ในเกมนัดเปิดหัวชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก...

วันที่ 6 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังเกมนัดแรก ศึกฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบคัดเลือกโซนอาเซียน ซึ่งทีมชาติไทยไล่บี้เอาชนะมาเลเซียไปได้ตามคาด 4-2

ล่าสุด “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมนี้ผมพอใจในสกอร์ เราสามารถเอาชนะได้ แต่ครึ่งแรกเราเล่นได้ไม่ดีเท่าไร ผู้เล่นของเราตื่นสนามเพราะเป็นเกมแรก และครั้งแรกของทุกคนในนามทีมชาติไทย ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะทุกคนยังไม่มีประสบการณ์ในระดับนี้”

“จริงๆ แล้วผมก็เห็นตั้งแต่เริ่มวอร์มแล้วว่า ทุกคนตื่นเต้นและเกร็ง ภายใต้ความกดดัน รวมถึงปัญหาในครึ่งแรก ที่นักเตะยืนอยู่กับที่มากเกินไป ไม่ค่อยเคลื่อนที่ ซึ่งช่วงระหว่างพักครึ่ง ผมได้คุยกับนักเตะและพยายามกระตุ้นเรื่องของสมาธิให้กลับสู่เกมให้ได้ พอครึ่งหลังลงมาก็เล่นดีขึ้นนิดหน่อย ส่วนมาเลเซียพวกเขาเล่นได้ดีพยายามบีบเกมเร็ว ทำให้เราเล่นยาก”

“ส่วนเรื่องผู้เล่นที่เสียไปหลายคนถึงตอนนี้ ผมไม่อยากให้มาเป็นข้ออ้างเพราะผู้เล่นชุดนี้สามารถเล่นได้ดีกว่านี้ ถ้าเล่นได้ตามฟอร์มของตัวเอง อยากให้รอดูกันต่อไป สำหรับผู้เล่นชุดนี้ ผมพยายามกำชับทุกคนเล่นให้เต็มที่เพื่อ “เบส” จักกรี ชนชัยชนะ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตด้วยเพราะนี่คือสิ่งที่ทีมชาติไทยจะมอบให้กับเขาได้”

วิดีโอแนะนำ

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท
03:32

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท