หน้าแรกแกลเลอรี่

"สรรวัชญ์" ชี้แข้งช้างศึกทุกคนเต็มที่แล้ว หลังร่วงตัดเชือกซูซูกิ คัพ

"สรรวัชญ์" ชี้แข้งช้างศึกทุกคนเต็มที่แล้ว หลังร่วงตัดเชือกซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ธ.ค. 2561 15:00 น.

"สรรวัชญ์ เดชมิตร" กองกลางตัวกลั่นของทีมชาติไทย ยืนยันนักเตะทุกคนทำเต็มที่แล้ว ในเกมที่เปิดบ้านเจ๊าขุนพลเสือเหลือง 2-2 ตกรอบตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2018...

วันที่ 6 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ทำได้เปิดบ้านเสมอกับ มาเลเซีย ไป 2-2 ต้องยุติเส้นทางการป้องกันแชมป์ด้วยกฎอเวย์โกล

ซึ่งล่าสุด สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางจอมแอสซิสต์ของไทย เปิดใจว่า “ทุกคนเต็มที่แล้วครับ แต่นี่คือฟุตบอล ช่วงโดนตีเสมอผมยอมรับว่า เราค่อนข้างกดดันเพราะเสียอเวย์โกล ซึ่งถ้าขณะนั้น เราได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ก็น่าจะเล่นง่ายขึ้นในครึ่งหลัง แต่เราก็ทำไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรทุกคนก็ทำหน้าที่กันเต็มที่แล้วจริงๆ”

“ในเอเชียนคัพ เราจะได้อีก 4 คน (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา และ ชนาธิป สรงกระสินธ์) เข้ามาเติมเต็ม แต่ก็ยังเป็นเกมที่ยากอยู่ดี ก็ขึ้นอยู่กับโค้ชแล้วในการเตรียมทีม ว่าเราจะทำได้ดีแค่ไหนกับการเจอทีมชั้นนำในระดับเอเชีย”

สำหรับทีมชาติไทย จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุย เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2562 โดย ช้างศึก อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ยูเออี (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย.

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!