หน้าแรกแกลเลอรี่

นักชกต่างชาติถึงไทย พร้อมดวลกำปั้น "ไอบีเอฟซิลด์ฯ" ไทยรัฐทีวียิงสด

นักชกต่างชาติถึงไทย พร้อมดวลกำปั้น "ไอบีเอฟซิลด์ฯ" ไทยรัฐทีวียิงสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
6 ธ.ค. 2561 16:00 น.

นักชกจากนานาชาติเดินทางมาถึงหัวหินแล้ว พร้อมประหมัดในรายการ “2018 ไอบีเอฟซิลด์ โรดทัวร์นาเมนต์” เสาร์ 8 ธ.ค.นี้ ที่ทรูอารีน่า หัวหิน คณะจัดงานและเจ้าบ้านให้การต้อนรับคณะนักมวยและนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างอบอุ่น นอกจากไทยรัฐทีวีช่อง 32 แล้ว ยังมีทีวีของจีนถ่ายสดกลับประเทศด้วย ขณะที่ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เชื่อมั่นคู่มวยไทยครุยเซอร์เวท ระหว่าง “โทมัส คาร์เพนเตอร์” นักชกลูกครึ่งชาวไทย-อังกฤษ กับ “ลี เปาหมิง” ดีกรีแชมป์มวยไทยจากเมืองจีนจะช่วยปลุกกระแสมวยรุ่นใหญ่ให้ได้รับความนิยมในเมืองไทยและต่างแดน

ความคืบหน้าศึกกำปั้นสะท้านโลก “2018 ไอบีเอฟซิลด์โรดทัวร์นาเมนต์” ในวันเสาร์ 8 ธ.ค. ที่ทรูอารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นการชกชิงรอบตัดเชือกของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดงาน ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ทางคณะนักมวยจากนานาชาติ ได้เดินทางมาถึงหัวหินเรียบร้อยแล้วเพื่อเตรียมตัวขึ้นชก พร้อมกันฝ่ายจัดการแข่งขันและชาวหัวหินก็ให้การต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวจากเมืองจีนที่ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวและบรรยากาศของเมืองหัวหินอย่างอบอุ่น นอกจากไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะแพร่ภาพตั้งแต่เวลา 22.30-00.00 น. แล้วยังมีการถ่ายทอดสดไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีนทางสถานีโทรทัศน์ชิงไห่ทีวี โดยมีมิส ถิงถิง พิธีกรสาวชื่อดังชาวจีน มาร่วมเป็นพิธีกรในงานด้วย เป็นการบูมการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้ชาวจีนได้รับชมอีกด้วย

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดมหกรรมมวยสากลอาชีพระดับทัวร์นาเมนต์ในประเทศไทย โดยประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพร่วมสหพันธ์มวยนานาชาติในประเทศจีน ซึ่งเป็นการชกชิงรอบตัดเชือกไอบีเอฟซิลด์โรดทัวร์นาเมนต์ของสหพันธ์มวยนานาชาติ ในรุ่นแบนตัมเวท สุขเกษม เรือใบไข่มุก พบกับ โจเชฟ แอมโป (ฟิลิปปินส์), รุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท ปฐมศึก เรือใบไข่มุก ปะทะ ดอนตันเบค เทอร์เดียฟ (อุซเบกิสถาน) อดีตนักมวยทีมชาติและเป็นคู่ปรับเก่าของวุฒิชัย มาสุข, รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท ไมค์ เรือใบไข่มุก กับ ยูจิน ลากอส (ฟิลิปปินส์), รุ่นไลต์เวท เรียว ทาเคนากะ เจอ โรเลนซ์ โรฮาส (ฟิลิปปินส์) และมวยหญิงรุ่น 115 ปอนด์ โสภิตา ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม เจอ ยัสมิน นาซารี (อังกฤษ) ซึ่งผู้ชนะในรายการจะได้เข้ารอบไปชกชิงเข็มขัดแชมป์ไอบีเอฟบีแอนด์อาร์ในต้นปีหน้าที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

“สำหรับคู่ชิงแชมป์โลกมวยไทย IBF “ที่ว่าง” รุ่นครุยเซอร์เวท ระหว่างโทมัส คาร์เพนเตอร์ นักชกลูกครึ่งชาวไทย-อังกฤษ กับ ลี เปาหมิง ดีกรีแชมป์มวยไทยจากเมืองจีนนั้นก็ได้รับความสนใจไม่น้อย ทั้งนี้ ลี เปาหมิง ได้มาเก็บตัวฟิตซ้อมล่วงหน้าที่เมืองไทยนานกว่า 1 เดือนแล้ว ทั้งคู่ถือว่าเป็นนักชกรุ่นใหญ่กำปั้นหนัก ถึงแม้ปัจจุบันแฟนมวยให้ความสนใจกับมวยรุ่นเล็กชุดพิมพ์นิยม แต่เชื่อว่ามวยรุ่นน้องยักษ์คู่นี้จะช่วยบูมมวยไทยรุ่นใหญ่ในต่างประเทศ และช่วยสร้างกระแสความนิยมมวยไทยรุ่นใหญ่ในไทยได้อย่างแน่นอน” โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” ระบุ.

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี