หน้าแรกแกลเลอรี่

"รัชนก" มั่นใจ ตั้งเป้าทะลุตัดเชือกขนไก่เวิล์ด ไฟนอลส์ 2018

"รัชนก" มั่นใจ ตั้งเป้าทะลุตัดเชือกขนไก่เวิล์ด ไฟนอลส์ 2018

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
6 ธ.ค. 2561 14:20 น.

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มั่นใจศึกแบดมินตันรายการใหญ่ส่งท้ายปี เอสเอชบีซี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2018 ระหว่างวันที่ 12-18 ธ.ค.นี้ ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ผลงานน่าจะออกมาดี ร่างกายพร้อม เบื้องต้นขอเข้า 4 คนสุดท้ายเป็นอันดับแรก ส่วนเป้าหมายลึกๆ หวังคว้าแชมป์มาครองให้ได้

ตามที่นักตบลูกขนไก่ไทย 4 ประเภท ได้สิทธิ์ผ่านเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ส่งท้ายปี เอสเอชบีซี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2018 ระหว่างวันที่ 12-18 ธ.ค.นี้ ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ประกอบด้วย หญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์, ชายเดี่ยว “กัน” กันตภณ หวังเจริญ, หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ และคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย มืออันดับ 8 ของโลก เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดว่า สำหรับการแข่งขัน เอสเอชบีซี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2018 ปีนี้เป็นครั้งแรกที่จะมาแข่งขันกันที่ประเทศจีน ซึ่งนับเป็นรายการส่งท้ายปีที่จะต้องเข้าร่วมการแข่งขัน ปีนี้ถือว่าไม่หนักเกินไป แต่ก็ไม่ได้เบาเช่นกัน คิดว่าถ้าเล่นอยู่ในฟอร์มของตัวเอง หรือเล่นให้เป็นตัวเองที่สุด นั่นคือสิ่งที่อยากจะให้เป็น น่าจะทำผลงานได้ดี อย่างไรก็ตาม ในรายการนี้ต้องผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้ายให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อทำอันดับโลกให้ดี ส่วนเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ส่งท้ายปีให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับครอบครัวและแฟนๆแบดมินตันชาวไทย

นักตบลูกขนไก่สาวไทยกล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตอยู่ตลอด แต่จะเน้นหนักไปที่เรื่องพละกำลัง ซึ่งรายการที่ผ่านมาไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้แม้แต่น้อย แต่อาจจะมีตีเสียง่ายบ้าง แต่ถ้าเรารักษาความคงเส้นคงวาไว้ได้ เรื่องพละกำลังน่าจะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่ง แต่ว่าเราก็ต้องมีสมาธิตั้งแต่ต้นจนจบด้วย.

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกอินทนนท์อากาศเย็น 11 องศา
07:23

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกอินทนนท์อากาศเย็น 11 องศา