ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.บอลไทย ฝากข้อความถึงสาวกช้างศึก หลังโดนเขี่ยร่วงซูซูกิ คัพสุดช็อก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 06:30 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝากข้อความถึงแฟนบอลชาวไทยหลังจากช้างศึกตกรอบตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2018 แบบสุดช็อก...

  วันที่ 5 ธ.ค. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โพสต์ข้อความฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกท่านหลังจากที่ทัพช้างศึกทีมชาติไทยตกรอบรองชนะเลิศซูซูกิ คัพ 2018 หลังจากแพ้มาเลเซียด้วยกฎอเวย์โกล

  "ถึงแฟนบอลชาวไทยทุกท่าน

  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอขอบคุณทุกพลังใจและแรงเชียร์ของแฟนบอลชาวไทยทุกท่าน ที่ส่งมอบให้ทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์อาเซียน 2018 ในทุกๆ แมตช์ที่ผ่านมา

  จากผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นในวันนี้ สมาคมฯ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับทีมชาติไทย รู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยได้ เช่นเดียวกันกับนักกีฬาฟุตบอล, สต๊าฟโค้ช และบุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ก็รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลรายการนี้ได้เช่นกัน

  อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย (Asian Cup 2019) ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ เป็นภารกิจอันสำคัญของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และถือเป็นบทพิสูจน์อีกหนึ่งก้าวของทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลระดับเอเชียอีกครั้ง หลังจากไม่สามารถเข้ารอบสุดท้ายได้ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา โดยสมาคมฯ และทีมงานผู้เกี่ยวข้อง จะมีการเรียกนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง ในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้
  อนึ่ง ในการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของทีมชาติไทย เราได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนบอลชาวไทยทุกท่าน ทั้งในและนอกสนามตลอดมา ซึ่งนักกีฬาฟุตบอล, สต๊าฟโค้ช และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ต่างทราบถึงกำลังใจที่ดีเหล่านี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยจะยังได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนบอลชาวไทยในทุกๆ แมตช์ที่ลงทำการแข่งขันต่อไป

  ด้วยความเคารพอย่างสูง

  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้