หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปูลปิส” อ้อนแฟนหนุนโต๊ะเล็กช้างศึกยู-20 ฉลุยรอบคัดเลือกเอเชีย

“ปูลปิส” อ้อนแฟนหนุนโต๊ะเล็กช้างศึกยู-20 ฉลุยรอบคัดเลือกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 16:30 น.

"ปูลปิส" ยอมรับแข้งโต๊ะเล็กยู-20 ของไทย มีเวลาเตรียมทีมน้อยกว่าชาวบ้าน แต่ยังอุ่นใจที่ได้เล่นในถิ่นของตัวเอง และเชื่อว่าเสียงเชียร์จะเป็นแต้มต่อสำคัญ ในการกรุยทางเข้าสู่รอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 4 ธ.ค.61 ที่ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบคัดเลือกโซนอาเซียน ระหว่างวันที่ 5-9 ธันวาคมนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมีตัวแทนจากทั้ง ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และเมียนมา เข้าร่วมงานอย่างพร้อมหน้า

ด้านทีมชาติไทย โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “จากการแถลงข่าว ทำให้รู้ว่าการเตรียมของเราเป็นรองทุกชาติที่มาแข่งครั้งนี้ อย่างมาเลเซียเตรียมทีมมา 2 เดือน เวียดนามก็เตรียมทีมมา 2 เดือน ส่วนทีมเราซ้อมไม่ถึง 3 อาทิตย์ และที่สำคัญคือเราเสียผู้เล่นตัวหลักของทีมไปถึง 4 ราย”

“สำหรับการเจอกับ มาเลเซีย ในเกมแรก ก็ต้องรอดูวันพรุ่งนี้ ซึ่งเราไม่มีแข่งว่าฟอร์มจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เพราะจะเอามาตรฐานจากชุดใหญ่มาเปรียบเทียบไม่ได้ เราเองก็ไม่รู้ว่าจะทำได้ดีสักแค่ไหน และไม่รู้ว่าทีมอื่นจะทำได้ดีแค่ไหนเช่นกัน แต่หากมองจากทีมชุดยู-20 ครั้งที่ผ่านมาของมาเลเซียชุดนั้นถือเป็นผู้เล่นที่ดี"

"แม้เราจะมีปัญหาการเตรียมทีม แต่สิ่งที่ยังอุ่นใจคือการที่เราได้เล่นในบ้าน ได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์ ก็คิดว่าน่าจะลดจุดอ่อนเรื่องการเตรียมทีม และเรื่องประสบการณ์ของผู้เล่นใหม่ทั้งหมดได้ และที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าเราจะมีปัญหาอย่างไรก็แล้วแต่ เรามีเป้าหมายเดียวคือการเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่อิหร่านให้ได้"

สำหรับในเกมนัดแรก ไทย จะพบกับ มาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00 น. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก แฟนบอลเข้าชมฟรี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสฟุตซอลทีมชาติไทยยู-20ฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้