หน้าแรกแกลเลอรี่

"พันธ์พยัคฆ์" พร้อมแล้ว! เตรียมขึ้นประเดิมสังเวียน ONE Championship

"พันธ์พยัคฆ์" พร้อมแล้ว! เตรียมขึ้นประเดิมสังเวียน ONE Championship

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ธ.ค. 2561 13:40 น.

"พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์" พร้อมแล้ว สำหรับการลุยศึกครั้งแรกกับวัน แชมเปียนชิพ อีกไม่กี่วัน ก่อนการเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อขึ้นชกในศึก ONE:DESTINY OF CHAMPIONS ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้...

วันที่ 4 ธ.ค.61 พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ จะชกเป็นครั้งแรกในต่างแดน รวมถึงจะเป็นไฟต์แรกของเขากับวัน แชมเปียนชิพ โดยจะชกกับ รูอ์ บาเทลโล ที่ The Axiata Arena ประเทศมาเลเซีย

สำหรับนักชกหนุ่มจากสมุทรปราการ ตอนนี้ถือว่าเดินทางมาอย่างยาวไกลบนเส้นทางสายมวยไทย โดยเจ้าตัวได้ย้อนจุดเริ่มต้นของตัวเองตั้งแต่วัยเด็กว่า “พ่อของผมต้องการให้ลูกทุกคนเล่นกีฬา แต่พ่อไม่มีเงินเพียงพอ อย่างไรก็ตามมวยไทยกลับไม่ต้องใช้ต้นทุนอะไรมากมายนัก คุณใช้แค่เพียงร่างกายเท่านั้น”

ภายหลังจากที่พ่อของเขาได้ซื้อกระสอบทรายและได้เป้าที่ใช้แล้ว มาใช้ฝึกสอนลูกหลังจากเลิกเรียนทุกวัน พวกเด็กๆ จะยกกระสอบทรายไปยังลานอเนกประสงค์ของชุมชน เพื่อที่จะซ้อมมวยบนพื้นปูนซีเมนต์

หลังจากซ้อมเสร็จพวกเขาก็จะยกกระสอบทรายนั้น กลับบ้านที่อยู่กันอย่างพอดี แต่จากนั้นไม่นาน พ่อของเขามักจะเจ็บหลังจากการถือเป้า ทำให้แม่ของ "พันธ์พยัคฆ์" ซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานโรงงาน กลับกลายมาเป็นคนถือเป้าให้ตลอดวัยเด็กของเขา

แต่การซ้อมในวันนั้น ทำให้เขาได้รับพื้นฐานแห่งความสำเร็จในทุกวันนี้ ในบรรดาลูกผู้ชายทั้งหกคน ทั้งหมดเป็นนักมวย และไม่นานก็ย้ายมายังค่ายจิตรเมืองนนท์ เพื่อพัฒนาในระดับมวยอาชีพ

“นักรบจากสวรรค์” พันธ์พยัคฆ์ เป็นแชมป์โลกสองรุ่นของเวทีมวยลุมพินี และแชมป์โลกอีกสองรุ่นของเวทีมวยราชดำเนิน ที่สำคัญเขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง นักมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ. 2556 – 2558 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย

ซึ่งในตอนนี้ นักชกชาวไทยได้รับโอกาสในการเดินทางเพื่อมาชกในต่างประเทศเป็นครั้งแรก เขาถูกจัดให้ชกกับ WKA European Champion "รูอ์ บาเทลโล" จากโปรตุเกส ทั้งคู่จะชกกันในรุ่นฟลายเวท ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

โดยคู่นี้ จะอยู่ในรายการ ONE Super Series ชกภายใต้กติกามวยไทย และทั้งคู่จะใส่นวม 4 ออนซ์ เพื่อทำการต่อสู้ในไฟต์นี้ ซึ่ง พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ได้มองหาชัยชนะในไฟต์แรกของเขา และเจ้าตัวก็มีความสุขกับอนาคต บนสังเวียนองค์กรศิลปะการป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ชกในต่างประเทศ และยิ่งตื่นเต้นเมื่อผมได้เดินทางไปยังหลายๆ ประเทศเพื่อชกมวย และทางวัน แชมเปียนชิพ ก็ได้มอบโอกาสครั้งนี้ให้กับผม”

สำหรับการแข่งขันในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS แฟน MMA สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.20 น. เป็นต้นไป.

วิดีโอแนะนำ

สุนัขหัวติดคาโหลพลาสติกกว่า 2 วัน
02:11

สุนัขหัวติดคาโหลพลาสติกกว่า 2 วัน