ข่าว
100 year

“อดิศักดิ์” มั่นใจ! ช้างศึกผ่านเสือเหลือง ทะลุป้องแชมป์ซูซูกิ คัพได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 14:00 น.
SHARE

"AK9" ย้ำชัดขุนพลช้างศึกยังเชื่อมั่นใจกันและกันเสมอ แม้สกอร์ในรอบตัดเชือกนัดแรกจะไม่เป็นใจ แต่ยังมั่นใจว่าจะสามารถผ่านมาเลเซีย เพื่อเข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้อีกสมัยอย่างแน่นอน..

วันที่ 3 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดที่ 2 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน รับมือ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันพุธที่ 5 ธันวาคมนี้ หลังจากในเกมแรกเสมอกันมา 0-0

โดยล่าสุด “AK9” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าตัวความหวังของทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกคนโฟกัสในเกมที่ 2 เต็มที่ เรายังทำงานหนักและเป้าหมายคือต้องชนะให้ได้สถานเดียว”

“มาเลเซียชุดนี้ก็เป็นทีมที่ดี แต่เกมวันนั้นด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง มันก็ทำให้เราเล่นค่อนข้างยาก อีกอย่างบรรยากาศในสนาม ก็ทำให้มาเลเซียมีความฮึกเหิมเป็นพิเศษ แต่ในนัดที่ 2 ผมว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เราจะได้กลับมาเล่นท่ามกลางแฟนบอลของเรา 4 หมื่นคน ดังนั้นเต็มที่แน่นอน ที่สำคัญเราก็รู้จักสไตล์การเล่นของ มาเลเซียชุดนี้กันมากขึ้น”

“เราได้ประโยชน์จากเกมแรกพอสมควร อย่างส่วนตัวผมก็รู้จักผู้เล่นมาเลเซียมากขึ้น ว่าแต่ละคนเล่นกันอย่างไร รวมถึงแนวรับด้วยว่ามีจุดอ่อนตรงไหน ก็จะพยายามทำงานหนักเพื่อเอาชนะให้ได้ และจะพยายามพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เราดีพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ”

“สุดท้ายนี้ ผมไม่รู้ว่าใครคิดยังไงหลังจบเกมแรก แต่ในทีมเรายังรู้สึกเชื่อมั่นในกันและกัน เราเชื่อว่าจะผ่านไปได้ ก็หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาสนับสนุนเรากันเยอะๆ เพราะทุกเสียงเชียร์ที่ส่งมา มันมอบพลังให้กับเราจริงๆ” อดิศักดิ์ ปิดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018ช้างศึกอดิศักดิ์ ไกรษรทีมชาติไทยทีมชาติมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้