หน้าแรกแกลเลอรี่

“อดิศักดิ์” มั่นใจ! ช้างศึกผ่านเสือเหลือง ทะลุป้องแชมป์ซูซูกิ คัพได้แน่

“อดิศักดิ์” มั่นใจ! ช้างศึกผ่านเสือเหลือง ทะลุป้องแชมป์ซูซูกิ คัพได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 14:00 น.

"AK9" ย้ำชัดขุนพลช้างศึกยังเชื่อมั่นใจกันและกันเสมอ แม้สกอร์ในรอบตัดเชือกนัดแรกจะไม่เป็นใจ แต่ยังมั่นใจว่าจะสามารถผ่านมาเลเซีย เพื่อเข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้อีกสมัยอย่างแน่นอน..

วันที่ 3 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดที่ 2 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน รับมือ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันพุธที่ 5 ธันวาคมนี้ หลังจากในเกมแรกเสมอกันมา 0-0

โดยล่าสุด “AK9” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าตัวความหวังของทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกคนโฟกัสในเกมที่ 2 เต็มที่ เรายังทำงานหนักและเป้าหมายคือต้องชนะให้ได้สถานเดียว”

“มาเลเซียชุดนี้ก็เป็นทีมที่ดี แต่เกมวันนั้นด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง มันก็ทำให้เราเล่นค่อนข้างยาก อีกอย่างบรรยากาศในสนาม ก็ทำให้มาเลเซียมีความฮึกเหิมเป็นพิเศษ แต่ในนัดที่ 2 ผมว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เราจะได้กลับมาเล่นท่ามกลางแฟนบอลของเรา 4 หมื่นคน ดังนั้นเต็มที่แน่นอน ที่สำคัญเราก็รู้จักสไตล์การเล่นของ มาเลเซียชุดนี้กันมากขึ้น”

“เราได้ประโยชน์จากเกมแรกพอสมควร อย่างส่วนตัวผมก็รู้จักผู้เล่นมาเลเซียมากขึ้น ว่าแต่ละคนเล่นกันอย่างไร รวมถึงแนวรับด้วยว่ามีจุดอ่อนตรงไหน ก็จะพยายามทำงานหนักเพื่อเอาชนะให้ได้ และจะพยายามพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เราดีพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ”

“สุดท้ายนี้ ผมไม่รู้ว่าใครคิดยังไงหลังจบเกมแรก แต่ในทีมเรายังรู้สึกเชื่อมั่นในกันและกัน เราเชื่อว่าจะผ่านไปได้ ก็หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาสนับสนุนเรากันเยอะๆ เพราะทุกเสียงเชียร์ที่ส่งมา มันมอบพลังให้กับเราจริงๆ” อดิศักดิ์ ปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง