หน้าแรกแกลเลอรี่

“เพชรมรกต” ขอกู้ชื่อ! สุดปลื้มได้ขึ้นสังเวียน ONE Super Series

“เพชรมรกต” ขอกู้ชื่อ! สุดปลื้มได้ขึ้นสังเวียน ONE Super Series

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 13:40 น.

"เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ยอมรับสุดปลาบปลื้มไม่น้อย ที่จะได้มีโอกาสพิสูจน์ฝีมือเพื่อกู้ชื่ออีกครั้ง ในการขึ้นชกบนสังเวียน ONE Championship ที่มาเลเซีย 7 ธันวาคมนี้ ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด...

วันที่ 3 ธ.ค.61 เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ยอดมวยไทยอีกคนของวงการ มีความปลาบปลื้มต่อโอกาสการได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ONE Championship ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS วันที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยการพบกับ เลียม แฮร์ริสัน จากอังกฤษ

กำปั้นชาวไทยวัย 24 ปี แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่นจะได้โอกาสกู้ชื่อบนเวที หลังจากไฟต์ล่าสุดพ่ายคะแนนให้กับ อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โดยในการขึ้นชกครั้งที่ 3 บนสังเวียน ONE Championship นอกเหนือจากชัยชนะที่คาดหวังแล้ว เพชรมรกต รู้สึกมีความสุขที่จะได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยที่สวยงาม ให้ออกไปสู่สายตาชาวโลก ซึ่งเขาต้องขอบคุณ ONE Super Series สำหรับเรื่องนี้

"นี่เป็นโอกาสสำหรับผม ที่จะได้โชว์ฝีมือต่อหน้าชาวโลกและแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นถึงความงดงามของกีฬามวยไทย คนก็พูดไปว่าผมถึงจุดอิ่มตัวแล้ว แต่สำหรับผมมันไม่ใช่เลย กลับยังกระตือรือร้นอยู่เสมอ โดย ONE Super Series คือเส้นทางที่ถูกต้องสำหรับตัวผม และยังมีความต้องการขึ้นสังเวียนเสมอ" 

ย้อนไปไฟต์แรกของเขาในศึก ONE: PINNACLE OF POWER ที่มาเก๊า เพชรมรกต ระเบิดฟอร์มด้วยการชนะน็อก ฟาบริซ แฟร์เท็กซ์ เดอแลนนอน ได้ในยกที่สอง 

แต่ไฟต์ต่อมาที่กรุงเทพฯ ในรายการ ONE: KINGDOM OF HEROES เจ้าตัวได้ลิ้มรสความพ่ายแพ้ที่มีต่อ รามาซานอฟ ก่อนจะได้โอกาสอีกครั้งในการพบกับ แฮร์ริสัน นักมวยชาวอังกฤษที่มีฝีมือไม่ธรรมดาเช่นกัน

"ผมรู้สึกดีใจที่ได้เปิดตัวกับ ONE Super Series เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา มันทำให้ผมรู้สึกได้ถึงอนาคตที่รออยู่ นี่เป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่สำหรับนักมวยไทยอาชีพทุกคนจริงๆ" เพชรมรกต ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS แฟน MMA สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.20 น. เป็นต้นไป. 

วิดีโอแนะนำ

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก
53:45

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก