หน้าแรกแกลเลอรี่

“บิ๊กโทนี่” กำชับช้างศึกห้ามหัวร้อน เกมดวลเดือดเสือเหลืองนัดแรก

“บิ๊กโทนี่” กำชับช้างศึกห้ามหัวร้อน เกมดวลเดือดเสือเหลืองนัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2561 13:30 น.

ผอ.ลูกหนังของทัพช้างศึก กำชับอย่างหนักแน่นให้ลูกทีมมีสมาธิกับเกมมากที่สุด ในการลงเผชิญหน้ากับทีมชาติมาเลเซีย และต้องพยายามควบคุมอารมณ์ ห้ามหลงกลคู่แข่งอย่างเด็ดขาด...

วันที่ 1 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดแรก ที่สนามบูกิต จาลิล ซึ่งทีมชาติมาเลเซีย จะเปิดบ้านรับมือ ทีมชาติไทย ในช่วงค่ำวันเสาร์นี้

ซึ่งล่าสุด “บิ๊กโทนี่” กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผอ.ทีมชาติไทย กล่าวว่า “มาเลเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนไม่ประมาทอยู่แล้ว แต่ทางสตาฟฟ์โค้ชก็มีการเตรียมทีมที่ดีเหมือนกัน และเท่าที่ผมสัมผัสกับทีมมาโดยตลอด รู้สึกว่านักเตะทุกคนกำลังดูมั่นใจมากๆ และบรรยากาศในทีมก็คึกคัก ดังนั้นส่วนตัวก็มั่นใจว่า เราจะสามารถเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับไปได้”

“ขณะที่ในแง่บรรยากาศแฟนบอล ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนรับมือได้ และในฐานะนักกีฬาผมคิดว่าทุกคนชอบด้วยซ้ำ ที่มีคนเข้ามาดูกันเยอะขนาดนี้ แต่สิ่งสำคัญที่เราต้องมีอย่างแรกคือสมาธิในเกมตลอด 90 นาที และพยายามคิดเสียว่าเราเล่นในบ้านของตัวเอง รวมถึงต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ เพราะผมเชื่อว่านี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อเกม”

“อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วผมเชื่อว่า นักเตะทุกคนจะผ่านมันไปได้ เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากศักยภาพที่ผมคิดว่า เราเหนือกว่าแล้วนั้น เรามีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันด้วย”

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง