หน้าแรกแกลเลอรี่

“กัปตันเหลิม” มองขาด! ชี้เสือเหลืองกดดันกว่าทัพช้างศึก

“กัปตันเหลิม” มองขาด! ชี้เสือเหลืองกดดันกว่าทัพช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2561 12:50 น.

กัปตันจอมแกร่งของทัพช้างศึก ชี้ว่าทัพขุนพลเสือเหลืองคือฝ่ายที่แบกรับความกดดันมากกว่า ในการเล่นเป็นเจ้าถิ่นของเกมนัดแรก ซูซูกิ คัพ 2018 รอบตัดเชือก...

วันที่ 1 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดแรก ที่สนามบูกิต จาลิล กรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งขุนพล “เสือเหลือง” มาเลเซีย จะเปิดบ้านรับมือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในช่วงเย็นวันเสาร์นี้

ล่าสุด เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังกัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจบรอบแรกทุกคนก็มั่นใจขึ้นครับ นอกจากเราจะเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มแล้ว เรายังยิงได้ถึง 15 ประตู และเสียเพียง 3 ประตู ทำให้ตอนนี้ทุกคนพร้อมมากๆ ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ”

“การเจอกับมาเลเซียจะเป็นครั้งแรก ที่ผมเจอแฟนบอลเยอะขนาดนี้ตั้งแต่เล่นฟุตบอลมา ก็ถือว่าไม่ง่าย และเรามาในฐานะทีมเยือนด้วย ดังนั้นต้องเล่นให้ละเอียดที่สุด เพราะฟุตบอลเหย้า-เยือนแบบนี้ ทุกประตูสำคัญมาก”

“เท่าที่ดู จุดเด่นของผู้เล่นมาเลเซียอยู่ที่ความเร็ว โดยเฉพาะปีกสองข้าง ที่ค่อนข้างอันตราย แต่ในแง่ประสบการณ์ ก็อาจยังไม่มากเท่าไหร่ ก็คิดว่าจากการเตรียมทีมที่ดีของเรา ก็น่าจะรับมือได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็จะไม่ประมาท”

นอกจากนี้กองหลังวัย 32 ปี ยังกล่าวอักว่า “ส่วนตัวผมอยากให้ทุกคนโฟกัสในเกม มันเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ที่มีคนเข้ามาดูเยอะขนาดนี้ มันยิ่งทำให้เราต้องพิสูจน์ให้ มาเลเซียเห็นว่า เราเป็นทีมที่ดีจริง ที่สำคัญถ้าเราชนะมาเลเซีย ก็จะเล่นง่ายขึ้นในเกมนัดที่สอง ดังนั้นมองให้เป็นเรื่องท้าทายดีกว่า”

“ขณะเดียวกัน อีกมุมหนึ่งผมก็คิดว่ามาเลเซียต่างหาก ที่เป็นฝ่ายกดดันมากกว่า เพราะการที่พวกเขาเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะขนาดนี้ มันเป็นการแบกรับความคาดหวังที่สูงมากๆ และไหนจะเรื่องผลการแข่งขันในสนามอีก ซึ่งถ้าพวกเขาไม่หนักแน่นพอ ก็อาจทำให้เสียสมาธิเองได้”

“ส่วนเป้าหมายเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ต้องไม่แพ้กลับไป และต้องยิงประตูให้ได้อเวย์โกล ก็หวังว่าแฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้เราเยอะๆ และในวันที่ 5 ผมก็หวังว่า แฟนบอลของเราจะเข้ามาในสนาม ไม่แพ้ บรรยากาศที่เรากำลังจะเจอ”

โดยเกมระหว่าง มาเลเซีย พบกับ ทีมชาติไทย จะมีขึ้นในเวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี.

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน