หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่น่าพลาด! “โค้ชแม็ค” ช่วยยัน จอมเตะไทยมีลุ้นแชมป์เวิลด์ ไฟนอล

ไม่น่าพลาด! “โค้ชแม็ค” ช่วยยัน จอมเตะไทยมีลุ้นแชมป์เวิลด์ ไฟนอล

ไทยรัฐออนไลน์

21 พ.ย. 2561 13:30 น.

"โค้ชแม็ค" ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมเทควันโด มั่นใจนักกีฬาเทควันโดชุดเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018 จะลุ้นคว้าเหรียญทองตามที่สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ตั้งเป้าหมายเอาไว้...

วันที่ 21 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทควันโด รายการส่งท้ายของปีในศึก "2018 ฟูไจราห์ เวิล์ด เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล" ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสมของสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ WTF ระดับจี 8 หรือผู้ชนะได้ 80 คะแนน ซึ่งจะคัดเลือกนักกีฬา 16 คน จาก 4 รุ่นน้ำหนัก ทั้งชายและหญิงเข้าร่วมชิงชัย

ข่าวแนะนำ

สำหรับทีมเทควันโดไทย มีนักกีฬาได้สิทธิ์มาแข่งขัน 3 คน คือ ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเบอร์ 1 ของโลกส่วนอีก 2 คน ในเป็นรุ่น 58 กิโลกรัม เทวินทร์ หาญปราบ และรามณรงค์ เสวกวิหารี

ล่าสุดนักกีฬาทั้ง 3 คน คุมน้ำหนักตามพิกัดของตัวเองได้เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้ฝึกซ้อมด้วยการวิ่งวอร์มและเล่นคู่ เตะเป้า ซึ่งไม่น่ามีปัญหาการชั่งน้ำหนักช่วงบ่ายวันนี้ โดยการชั่งน้ำหนักจะมีขึ้นที่โรงแรมคอนคอร์ท เมืองฟูไจราห์ ซึ่งเป็นโรงแรมที่นักกีฬาไทยพัก

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ทั้ง 3 คนเปิดเผยว่าพร้อมแข่งขัน และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ด้าน "โค้ชแม็ค" ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนยอมรับว่า เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ค่อนข้างยากที่จะคว้าเหรียญทอง เนื่องจากนักกีฬาแต่ละคนที่เดินทางมาแข่ง ล้วนฝีมือดีและแข็งแกร่ง แต่เชื่อว่ารายการนี้นักกีฬาไทยมีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์ได้ตามที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยตั้งเป้าไว้

สำหรับการแข่งขัน "2018 ฟูไจราห์ เวิล์ด เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล" จะแบ่งสายช่วงค่ำวันนี้ โดยจะแบ่งตามอันดับโลกและแข่งขันกัน 2 วัน คือ 22 พฤศจิกายน เป็นรอบ 16 คนถึงรอบรองชนะเลิศ ขณะที่รอบชิงชนะเลิศจะแข่งทั้ง 8 รุ่น จะแข่งขันในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชแม็คชัชวาล ขาวละออเทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้