หน้าแรกแกลเลอรี่

'สุพรรณ' ชี้แข้งช้างศึกพร้อมพิสูจน์ผลงาน ไม่หวั่นหลุดโผซูซูกิ คัพ

'สุพรรณ' ชี้แข้งช้างศึกพร้อมพิสูจน์ผลงาน ไม่หวั่นหลุดโผซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ย. 2561 13:45 น.

แนวรับอนาคตไกลของสุพรรณบุรี เอฟซี เชื่อแข้งช้างศึกพร้อมพิสูจน์ผลงานของตัวเองอย่างเต็มที่ และไม่มีใครที่กลัวหลุดโผซูซูกิ คัพ 2018 ในช่วงโค้งสุดท้าย...

วันที่ 4 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ซึ่งเตรียมลงอุ่นเครื่องกับชลบุรี เอฟซี ในช่วงเย็นวันนี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย

โดยล่าสุด สุพรรณ ทองสงค์ ปราการหลังจากสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราซ้อมหนักกันพอสมควร ทั้งเช้าและเย็น จนถึงตอนนี้สภาพความฟิตของเรา ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ และผมเชื่อว่าเวลาอีกประมาณ 4-5 วันต่อจากนี้ น่าจะพร้อมเต็มที่”

“ตั้งแต่ผมเล่นฟุตบอลมา รายการนี้น่าจะเป็นรายการใหญ่ที่สุด ที่ผมเคยมีส่วนร่วม ส่วนตัวผมดีใจมากๆ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมครั้งแรก และมีโอกาสเรียนรู้จากกองหลังรุ่นพี่ที่เก่งๆ หลายคน แน่นอนว่าผมจะพยายามทำหน้าให้ดีที่สุด รวมถึงทำงานอย่างหนักเพื่อให้โค้ชประทับใจ”

“ขณะที่ในเกมกับ ชลบุรี เอฟซี โค้ชบอกแล้วว่า จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนได้ลงสนาม จริงอยู่ที่มันสำคัญกับเราในแง่มีผลต่อการตัตตัว แต่จริงๆ แล้วว่าผมคิดว่าผู้เล่นทุกคนที่เข้ามาไม่มีใครกังวล หรือคิดมากเรื่องนั้นเลย เพราะทุกคนตั้งใจเข้ามาเพื่อสนับสนุนทีม สนับสนุนซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ดังนั้นผมอยากให้มองไปที่ภาพรวมของทีมมากกว่า สิ่งสำคัญที่สุดของเกมนี้ คือการที่โค้ชจะได้ลองตัวผู้เล่น และแท็กติกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้น”

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง