หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โกเมธ’ โชว์เหนือ! ซิวแชมป์ BMX เยาวชนชาย ไทยแลนด์ โอเพ่น

‘โกเมธ’ โชว์เหนือ! ซิวแชมป์ BMX เยาวชนชาย ไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
4 พ.ย. 2561 11:25 น.

“เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ อันดับ 4 ยูธโอลิมปิก โชว์เหนือชั้นกระโดดขึ้นเนินโปรทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น ซิวแชมป์รุ่นเยาวชนชายการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018” ส่วนเยาวชนหญิงแชมป์เป็นของ “วีจิ เสตารี” จากอินโดนีเซีย ขณะที่รุ่นทั่วไปชาย “แม็กโอเนีย คอร์” จากนิวซีแลนด์ และทั่วไปหญิง “รีเบคกา เพิร์ก” จากนิวซีแลนด์

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ รายการบีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น 2018 สนามที่ 1 ณ สนามบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง เสมอกันเซอร์กิต จ.สุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 3-4 พ.ย. เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เป็นวันแรกของการแข่งขัน โดยได้รับเกียรติจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับซีวัน เป็นหนึ่งในสนามที่ถูกบรรจุลงในปฏิทินสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) เป็นสนามเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่งให้มีเหล่านักปั่นมือดีจากชาติต่างๆ มาร่วมชิงชัยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอดีตแชมป์เยาวชนโลก ลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ เควิน แวน ดี กอนนาเดล, รีเบคกา เพิร์ก มือ 1 ของนิวซีแลนด์, รวมถึงนักกีฬาจากเยอรมนี, แคนาดา, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, สเปน และไทย ที่ส่งเจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ อย่าง “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และเจ้าของเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2018 โกเมธ สุขประเสริฐ ที่สร้างผลงานเด่นคว้าอันดับ 4 ยูธโอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนตินา และเพิ่งจะเดินทางกลับจากการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โดยการแข่งขันครั้งนี้ โกเมธลงแข่งในรุ่นเยาวชนชายที่มีคู่แข่งเป็นนักกีฬาจากอินโดนีเซีย และญี่ปุ่น รอบแรกจะต้องลงแข่งกันถึง 3 โมโตเพื่อคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และปรากฏว่า “เจ้าเอ้” โกเมธโชว์ฟอร์มได้เหนือชั้นกระโดดขึ้นเนินโปร ทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่นเข้าเป็นอันดับ 1 ทั้ง 3 โมโต ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และในรอบชิง “เจ้าเอ้” ไม่ทำให้บรรดากองเชียร์ผิดหวัง ออกตัวดี ขึ้นนำตั้งแต่เนินแรกเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ โดยที่ 2 ตกเป็นของเพื่อนร่วมทีมชาติไทย สมคิด ฮาระตะวัน และที่ 3 รัตนภูมิ ศรีหยวก

ส่วนผลการแข่งขันรุ่นอื่นๆมีดังนี้ รุ่นทั่วไปหญิง 1.รีเบคกา เพิร์ก (นิวซีแลนด์) 2.อะแมนดา คาร์ 3.กาซี รีคิวโด (สเปน) ส่วนนักปั่นทีมชาติไทย ที่ทำผลงานดีสุดคือ วรัญญา แซ่แต้ คว้าอันดับ 4 ส่วน “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ เสียหลักล้มขณะที่เข้าโค้งเพื่อแย่งไลน์กับคู่แข่ง แต่ยังกัดฟันสู้ปั่นจักรยานเข้าเส้นชัยรั้งอันดับ 7, รุ่นทั่วไปชาย 1.แม็กโอเนีย คอร์ (นิวซีแลนด์) 2.เจมส์ เพลเมอร์ (แคนาดา) 3.เควิส ดี กอนนาเดล (นิวซีแลนด์) อันดับ 5 สิทธิโชค แก้วสีขาว, เยาวชนหญิง 1.วีจิ เสตารี (อินโดนีเซีย) 2.ปนัดดา บูรณภวังค์ 3.นิชรา ปูเงิน.

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง