หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กช้างศึกเหินฟ้าสู่อิเหนา พร้อมป้องกันแชมป์อาเซียนอีกสมัย

โต๊ะเล็กช้างศึกเหินฟ้าสู่อิเหนา พร้อมป้องกันแชมป์อาเซียนอีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ย. 2561 17:30 น.

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กช้างศึก หวังในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์อาเซียน 2018 ทดสอบสภาพจิตใจของแข้งหน้าใหม่ ว่าจะทนต่อสภาพความกดดันในการเล่นนอกบ้านได้ดีแค่ไหน...

วันที่ 3 พ.ย.61 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย นำโดย “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน ได้นำนักเตะทั้ง 14 คน ออกเดินทางสู่เมืองยอร์กยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียแล้ว เพื่อเตรียมลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018

โดยก่อนออกเดินทาง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "อย่างที่เคยพูดใว้ว่าจริงๆ อยากมีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้ ทีมคู่แข่งอย่างเจ้าภาพอินโดนีเซีย หรือ เวียดนาม ล้วนมีเวลาเตรียมทีม 2-3 เดือน แต่มันก็ไม่ใช่ข้ออ้างในศึกครั้งนี้ และแน่นอนว่าเราจะไปทำหน้าที่ให้สมเกียรติ"

"และการแข่งขันครั้งนี้ ก็จะเป็นบททดสอบสำคัญของนักกีฬา เพราะล่าสุดในรายการไทยแลนด์ไฟว์เราได้เล่นในบ้าน เรามีเสียงเชียร์ที่อยู่ข้างเรา ครั้งนี้เราไปเล่นที่อินโดนีเซีย แน่นอนว่ากองเชียร์เจ้าบ้านก็ต้องเชียร์ทีมของตัวเอง หรือเชียร์ทีมตรงข้ามกับทีมไทย เพราะทุกๆ ทีมล้วนอย่างล้มทีมชาติไทย ไม่ใช่แค่ทีมอินโดเซีย ซึ่งนี่จะเป็นบททดสอบที่ดีว่า กับบรรยากาศในสนามที่เปลี่ยนไปกองเชียร์อยู่ฝั่งตรงข้าม นักเตะทุกคนจะมีปฏิกิริยาและรับมืออย่างไร"

รายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 14 คน

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ผู้เล่นตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ผู้เล่นตัวริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง), เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ (กรมทางหลวง)

ผู้เล่นหน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), สราวุท ผลาพฤกษ์ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี)

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง