หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมมาก่อน! ‘ศิวรักษ์’ พร้อมหนุนทัพช้างศึก ยันไม่เคยคิดแข่งกับใคร

ทีมมาก่อน! ‘ศิวรักษ์’ พร้อมหนุนทัพช้างศึก ยันไม่เคยคิดแข่งกับใคร

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 16:30 น.

จอมหนึบมากประสบการณ์จากบุรีรัมย์ฯ ยืนยันพร้อมทำหน้าที่ของตัวเองในทัพช้างศึกให้ดีที่สุด โดยไม่เคยคิดแย่งตำแหน่งมือหนึ่งในทีมชุดป้องกันแชมป์อาเซียนกับใคร... 

วันที่ 3 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 โดยจะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้ายต่อไป

ซึ่งล่าสุด “เจ้าแชมป์” ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารวัย 34 ปีจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “บรรยากาศในทีมตอนนี้ยอดเยี่ยมมากครับ ทุกคนตั้งใจซ้อมกันอย่างหนักทั้งเช้าและเย็น ที่สำคัญทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน คือการป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้”

“ยอมรับว่าที่ผ่านมา ผมอยากมีโอกาสสัมผัสรายการนี้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง หรือการที่ผมยังไม่ดีพอ ก็ทำให้ผมยังไม่มีโอกาสเสียที พอวันนี้มีโอกาสก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่จะมีส่วนร่วมกับทีมเป็นครั้งแรก”

“ส่วนตัวผมมองว่า นี่เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน อีกอย่างมันเต็มไปด้วยศักดิ์ศรีมากๆ และไม่มีใครยอมใคร ดังนั้นการที่เราเป็นเต็งหนึ่งหรือแชมป์เก่า ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะประสบความสำเร็จเสมอไป สิ่งสำคัญที่สุดผมว่ามันขึ้นอยู่กับการทำงานหนักมากกว่าและห้ามประมาท เพราะฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้”

“ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์แบบนี้มันยากอยู่แล้ว อย่างแรกเราต้องมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งก่อน การเล่นเป็นทีมเยือนเป็นอะไรที่ยากที่สุด มันเต็มไปด้วยความกดดัน และเสียงเชียร์รอบด้าน เวลาเราลงไปในสนามอาจสื่อสารกันไม่ได้ยิน ดังนั้นทุกๆ ครั้งเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดและเปลี่ยนความกดดันตรงนั้น มาเป็นเรื่องกระตุ้นให้ได้ แน่นอนผมหวังว่าจะนำประสบการณ์จากการเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก หลายครั้ง มาช่วยให้ได้มากที่สุด”

“ในระดับสโมสรผมอาจประสบความสำเร็จพอสมควร แต่ครั้งหนึ่งในชีวิตผมเชื่อว่านักฟุตบอลทุกคน ก็อยากประสบความสำเร็จกับทีมชาติบ้าง เช่นเดียวกับผม ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์อาเซียน มาเติมเต็มเกียรติประวัติของชีวิตให้ได้”

“สุดท้ายผมเข้าใจครับว่าทุกคนกำลังพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่ (ตำแหน่งมือหนึ่ง) แต่สำหรับตัวเองอยากบอกว่า ผมมาที่นี่เพื่อสนับสนุนทีมในทุกๆ ทางเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นผมไม่ได้เข้ามาแข่งกับใคร ที่สำคัญผมเชื่อว่าทุกๆ คนมีศักยภาพที่จะเป็นมือหนึ่งให้ทีมได้หมด สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับโค้ชครับว่าจะใช้เลือกงานใคร แต่ถ้าผมมีโอกาส ก็พร้อมเต็มที่อยู่แล้ว”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนินช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้