หน้าแรกแกลเลอรี่

‘คาเดสตัม-แม็กไกวร์’ พร้อมฟาดปากในศึก ONE: WARRIOR’S DREAM

‘คาเดสตัม-แม็กไกวร์’ พร้อมฟาดปากในศึก ONE: WARRIOR’S DREAM

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 15:30 น.

"เซบาสเตียน คาเดสตัม" และ "ไทเลอร์ แม็กไกวร์" พร้อมขึ้นแย่งแชมป์ที่ว่างในรุ่นเวลเตอร์เวต บนสังเวียนศึก ONE: WARRIOR'S DREAM นอกจากนี้ยังมีนักสู้ชาวไทยอย่าง พงษ์ศิริ มิตรสาธิต กับ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ขึ้นชกด้วยเช่นกัน ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย...

วันที่ 3 พ.ย.61 วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) ได้เผยคู่เอกของศึก ONE: WARRIOR'S DREAM ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ที่สเตเดียม อิสตอรา กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นการพบกันระหว่าง "The Bandit" เซบาสเตียน คาเดสตัม จากสวีเดน กับ ไทเลอร์ แม็กไกวร์ จากสหรัฐอเมริกา ผู้ชนะจะได้เข็มขัดแชมป์ที่ว่าง ในรุ่นเวลเตอร์เวตไปครองทันที

สำหรับ คาเดสตัม วัย 28 ปี คืออดีตแชมป์รายการ PXC รุ่นเวลเตอร์เวต เริ่มฝึกมวยไทยก่อนตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี และหลังจากนั้นก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงตามมา เขาได้เริ่มฝึกฝนศาสตร์แขนงอื่นๆ ด้วยการฝึกซ้อมที่ Pancrase Gym ในกรุงสตอกโฮล์ม ก่อนมาเสริมทักษะต่อที่ฟิลิปปินส์กับ Legacy Gym ในโบราคาย ภายใต้การดูแลของ โอเล เลาร์เซน ตำนานอีกคนแห่งวงการ

ก่อนหน้านี้เขาต้องผิดหวังกับการท้าชิงแชมป์ด้วยการพ่าย เบน อัสเครน ไปเมื่อเดือนกันยายน 2017 แต่ด้วยดีกรีที่เคยกำราบยอดฝีมือทั้ง หลุยส์ ซานโต๊ส และ อกิลัน ธานี มาแล้ว ทำให้เขากลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีของตัวเองอีกครั้ง ไฟต์ล่าสุดที่ชนะน็อก ธานี คู่ต่อกรดาวรุ่งจากมาเลเซีย เขาออกอาวุธทั้งหมัดและศอกได้น่าประทับใจ ซึ่งการพบกับ ไทเลอร์ แม็กไกวร์ ครั้งนี้ จะเป็นการชิงแชมป์ว่างรุ่นเวลเตอร์เวตที่แฟนพลาดไม่ได้

ด้าน ไทเลอร์ แม็กไกวร์ นักกีฬาวัย 32 ปีผู้ยังไม่เคยแพ้ใคร เขามีความเชี่ยวชาญด้านซับมิสชั่น ฝึกซ้อมอยู่ที่ Sik-Jitsu Fighting รัฐสโปเคน มีสถิติชนะ 11 ไฟต์รวด โดยเป็นการชนะซับมิสชั่นถึง 7 ครั้ง เขามีชื่อเสียงอย่างมากด้านเทคนิคที่สุดยอดในท่านอน

แม็กไกวร์ เดินทางไปค่อนโลกก่อนมาที่เอเชีย ทวีปที่เขาหวังใช้ทักษะที่เขามีโชว์บนเวทีศิลปะป้องกันตัวระดับโลก ไฟต์ล่าสุดของเจ้าตัวสามารถเอาชนะคะแนน หลุยส์ ซานโต๊ส ไปอย่างเอกฉันท์ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และไฟต์ที่จะถึงนี้เขาจะได้พิสูจน์ฝีมือตัวเอง โดยมีเข็มขัดแชมป์ ONE รุ่นเวลเตอร์เวต เป็นเดิมพัน

นอกจากนี้ ยังมีนักสู้ชาวไทยอีก 2 ราย ที่ขึ้นปะทะกำปั้นในศึกครั้งนี้ ได้แก่ "The Smiling Assassin" พงษ์ศิริ มิตรสาธิต หนุ่มน้อยหน้ามนจากเชียงใหม่ ยังมีสถิติที่น่าประทับใจด้วยการชนะ 9 แพ้ 1 ซึ่งเป็นการชนะน็อกถึง 7 ไฟต์ ตอนนี้เขาฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายดังอย่างไทเกอร์ มวยไทย ที่จังหวัดภูเก็ต และในไฟต์นี้จะพบกับ ฮายาโตะ ซูซูกิ จากญี่ปุ่น

ขณะที่ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม กำปั้นเลือดอีสานเจ้าของแชมป์มวยไทยหลายสมัย ซึ่งเคยคว้าแชมป์ราชดำเนินถึงสามรุ่นมาแล้ว ในช่วงที่ฟอร์มพีกที่สุดเคยทำสถิติชนะ 100 ไฟต์รวดได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะได้โชว์ฝีมือบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกด้วยการพบกับ ซอก ธี จากกัมพูชา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพเซบาสเตียน คาเดสตัมไทเลอร์ แม็กไกวร์พงษ์ศิริ มิตรสาธิตเลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้