หน้าแรกแกลเลอรี่

โฟกัสเกมต่อเกม! 'กรกช' ชี้ช้างศึกป้องกันแชมป์อาเซียนไม่ง่าย

โฟกัสเกมต่อเกม! 'กรกช' ชี้ช้างศึกป้องกันแชมป์อาเซียนไม่ง่าย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ย. 2561 13:30 น.

แนวรับจอมปั่นฟรีคิกจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชี้การป้องกันแชมป์อาเซียนของทัพช้างศึกไม่ง่าย ขอโฟกัสแบบเกมต่อเกม และพร้อมปรับตัวเรียนรู้แท็กติกของ มิโลวาน ราเยวัช เสมอ... 

วันที่ 3 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมป้องกันแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งไทยอยู่ในสาย บี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และ ติมอร์ เลสเต โดยจะเริ่มออกสตาร์ตรอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์หน้า

ซึ่งล่าสุด “เจ้ามิ้ง” กรกช วิริยอุมศิริ แบ็กซ้ายวัย 30 ปีของไทย กล่าวถึงเส้นทางในการป้องกันแชมป์ว่า ““ฟุตบอลมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย จริงอยู่ที่เราเป็นแชมป์เก่า แต่การป้องกันแชมป์นั้นยากอยู่แล้ว ยิ่งทุกวันนี้ทีมในอาเซียนต่างพัฒนาขึ้นมาด้วย หลายทีมก็อยากคว้าแชมป์เหมือนกับเรา ดังนั้นมันไม่มีอะไรง่ายอยู่แล้ว ผมอยากให้เราโฟกัสแบบเกมต่อเกมดีกว่า”

“ตอนนี้ก็ถือว่าเข้าใจแท็กติกของโค้ชมากขึ้น จริงอยู่ที่บุรีรัมย์ผมเล่นเป็นวิงแบ็ก (3-5-2) จากนั้นพอมาที่นี่ผมเล่นเป็นฟูลแบ็ก (4-2-3-1) แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ เพราะผมพร้อมที่จะเรียนรู้อยู่แล้ว และขณะนี้ผมคิดว่ากำลังดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนลูกนิ่งที่เป็นจุดเด่นของผม ก็หวังว่าจะสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้”

“สุดท้ายผมอยากขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย ให้เตรียมเข้ามาเชียร์เราเยอะๆ ในช่วงเวลา 1 อาทิตย์ที่เหลือนี้ ผมยืนยันว่าพวกเราทุกคนจะพยายามทำงานให้หนักที่สุดแน่นอน”

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง