หน้าแรกแกลเลอรี่

ให้โค้ชตัดสิน! ‘กรกช’ ชี้ไม่เต็งหนึ่งแบ็กซ้ายช้างศึกคนใหม่

ให้โค้ชตัดสิน! ‘กรกช’ ชี้ไม่เต็งหนึ่งแบ็กซ้ายช้างศึกคนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ย. 2561 11:30 น.

แบ็กซ้ายมากประสบการณ์จากบุรีรัมย์ฯ ยืนยันไม่ใช่ตัวเต็งที่เทคโอเวอร์ตำแหน่งแบ็กซ้ายทีมชาติไทยคนใหม่ในซูซูกิ คัพ พร้อมชี้ทุกคนต้องพยายามทำงานหนักเพื่อชนะใจโค้ชให้ได้...

วันที่ 3 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ซึ่งกำลังเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนประกาศรายชื่อ 23 ขุนพลในสัปดาห์หน้า

ล่าสุด “เจ้ามิ้ง” กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็กซ้ายตัวกลั่นจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงโอกาสในการลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งแรกในชีวิตว่า “ยังรู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับ ที่มีโอกาสทำเพื่อชาติ และมีส่วนร่วมในทีมชาติอีกครั้ง”

“ก่อนเริ่มฤดูกาลนี้ผมทำงานหนักมาก ในขณะที่คนอื่นๆ หยุดกันเป็นเดือน ผมได้หยุดเพียง 10 วัน เนื่องจากต้องมาเทสต์ร่างกายกับสโมสรก่อน เพราะหลังจากที่ผมผ่าตัดไปช่วงหนึ่ง พอกลับมาแล้วยังไม่เหมือนเดิม ก็ต้องพยายามเอาส่วนของกล้ามเนื้อกลับมาให้ได้ ก็ดีใจครับที่ปีนี้ผมทำผลงานออกมาได้ดีและมั่นใจมากขึ้น อย่างน้อยๆ มันคุ้มค่ากับสิ่งที่ผมสู้มา แต่โดยรวมยังพอใจในระดับหนึ่ง ลึกๆ ผมยังอยากทำได้ดีกว่านี้”

“นี่เป็นครั้งแรกของผมกับรายการนี้ ส่วนตัวผมยอมรับว่ากดดันอยู่บ้าง เพราะรุ่นที่ผ่านมาทำผลงานไว้ได้ดี แต่อีกมุมมันก็เป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ และยิ่งท้าทายมากเท่าไร มันก็ยิ่งกระตุ้นให้เราต้องทำงานหนัก ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ และสักครั้งในชีวิตผมอยากคว้าแชมป์อาเซียนมาครองให้ได้”

“ขณะที่ในเรื่องของตำแหน่งตัวจริง แม้หลายคนอาจมองว่าผมมีโอกาสได้ลงเล่นสูง แต่ผมว่าไม่จริง ผมไม่เคยคิดแบบนั้นเลย สำหรับฟุตบอลไม่มีใครได้รับการการันตีตำแหน่งตัวจริง โดยที่ไม่ทำงานหนักหรอก ผมว่าทุกอย่างมันต้องพิสูจน์และวัดกันในสนาม ระหว่างนี้ผมก็จะพยายามทำงานให้หนักที่สุด เพื่อเป็นตัวเลือกแรกของโค้ชให้ได้”

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
05:01

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”