หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์นักมวยไทย!!!

เชียร์นักมวยไทย!!!

JUPITER

3 พ.ย. 2561 06:00 น.

ทำไมคนไทยถึงต้องดูศึก ONE: HEART OF THE LION สังเวียนศิลปะการป้องกันตัวระดับโลกที่กำลังจะมาถึงนี้...

ถึงแม้ว่าศึก ONE: HEART OF THE LION การต่อสู้ระดับโลก จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ แต่แฟนกีฬาการต่อสู้ชาวไทยไม่ควรพลาด หลังจากนักกีฬาชาวไทยได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากมายในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่ผ่านมา

ถึงเวลาแล้วที่นักมวยชาวไทย จะได้มีโอกาสแสดงทักษะศิลปะการป้องกันตัวบนเวทีระดับโลกอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ นักมวยชาวไทย 2 คนที่น่าจับตามองได้แก่ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่จะเปิดตัวบนสังเวียนเดือดแห่งนี้เป็นครั้งแรก

"เมืองไทย" แชมป์เวทีมวยลุมพินี, แชมป์เวทีมวยเด็ด 7 สี และเจ้าของแชมป์มวยไทยอีกหลายเส้น เจ้าของฉายา “ไอ้ศอกผีดิบ” นักชกวัย 24 ปี จากจังหวัดบุรีรัมย์ จะพบกับคู่แข่งที่น่าเกรงขามชาวไซปรัส "เพนิคอส ยูซูป" ในการชกแบบกติกามวยไทย

ส่วนนักมวยอีกคนคือ "ยอดเหล็กเพชร ทีเด็ด99" จะก้าวขึ้นสู่สังเวียนระดับนานาชาติครั้งแรกกับการชกกติกามวยไทยในศึก ONE: HEART OF THE LION เช่นเดียวกัน โดยนักชกวัย  23 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด มีดีกรีเป็นถึงแชมป์จากเวทีลุมพินี และแชมป์จากเวทีราชดำเนิน

"ยอดเหล็กเพชร" จะได้โอกาสพิสูจน์ฝีมือกับนักชกจอมดุเดือดชาวสกอตแลนด์ "แอนดรูว์ มิลเลอร์" เจ้าของฉายา “หมาบ้าแฟร์เท็กซ์”

นอกจากนี้ นักชกชาวไทยที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ยังมี "เซาะกราว เพชรยินดี อคาเดมี" ในการแข่งขันคิกบ๊อกซิ่งกับคู่ต่อสู้ที่เก่งฉกาจน่ากลัวระดับแชมป์อย่าง  "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" ซึ่งเป็นอดีตแชมป์มวย K1 World MAX World Champion ถึง  2 สมัย โดยครั้งล่าสุดเอาชนะนักชกชาวไทย “SMOKIN” โจ ณัฐวุฒิ ในศึก ONE: HEROES OF HONOR เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ไม่ว่าคุณจะเชียร์ข้างไหน การชกของคู่นี้ต้องดุเดือดแน่นอน หลังจาก "โจ ณัฐวุฒิ" ชนะน็อก โยฮัน ดราย์ นักชกชาวฝรั่งเศส ไปแบบสุดมันในยกที่ 1 ซึ่งเขาจะกลับคืนสู่สังเวียนศึก ONE อีกครั้ง โดยการต่อสู้ในครั้งนี้ เขาจะชกกับนักมวยชาวออสเตรเลียร่างยักษ์ "จอร์จ แมนน์" ที่ถึงแม้จะดูเป็นมวยรอง แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะเขาเพิ่งเอาชนะแชมป์ชาวไทย "ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย" มาหมาดๆ

นอกจากนี้ นักชกไทยที่จะขึ้นสังเวียน ONE: HEART OF THE LION ในคืนดังกล่าว ยังมี "เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค" นักชกหนุ่มใหญ่วัย 39 ปี จะขึ้นเวทีด้วยการแข่งขัน MMA  กับนักชกจากอินเดีย "ฮิมานชุ คลูซิค" เจ้าของแชมป์วูซู ถึงแม้เดชดำรงค์ อดีตแชมป์มวยลุมพินี และแชมป์โลกจากรายการ ONE ที่จัดขึ้นครั้งแรกในรุ่นสตรอว์เวท จะแพ้มาใน 2 ไฟท์ล่าสุด แต่ "เดชดำรงค์" หวังจะกลับมาแก้มือในการแข่งขันครั้งนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันอีก 7 คู่ และมีการชกป้องกันตำแหน่งถึง 2 รุ่น โดยคู่เอกของรายการคือ "แองเจลา ลี" นักชกสาวดีกรีแชมป์รุ่นอะตอมเวท ที่หวังสร้างประวัติศาสตร์กระชากเข็มขัดแชมป์รุ่นสตรอว์เวท จากนักชกสาวชาวจีน "ซง จิง หนาน" เจ้าของแชมป์รุ่นสตรอว์เวทหญิงคนปัจจุบัน และการชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง "บิเบียโน เฟอร์นันเดส" แชมป์เก่าระดับตำนาน และ "เควิน เบลิงกอน" แชมป์เฉพาะกาล

สำหรับรายการนี้ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ฟรีที่แอพลิเคชั่น ONE Super APP หรือชมการถ่ายทอดสดได้ที่ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.20 น. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาONE: HEART OF THE LIONศึกสังเวียนเดือดเมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมยอดเหล็กเพชร ทีเด็ด99

คุณอาจสนใจข่าวนี้