หน้าแรกแกลเลอรี่

'ปูลปิส' ประกาศรายชื่อ 14 แข้งลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 5-11 พ.ย.นี้

'ปูลปิส' ประกาศรายชื่อ 14 แข้งลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 5-11 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ย. 2561 15:00 น.

ทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ประกาศรายชื่อ 14 แข้ง ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน "ปูลปิส" แจงเลือกผู้เล่นที่เข้าใจระบบของตนเองมากที่สุด “บิ๊กป๋อม” ชี้ทีมชุดนี้คืออนาคตของวงการฟุตซอลไทย...

วันที่ 2 พ.ย.61 โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดน หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทยจำนวน 14 คน สำหรับทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน หรือว่า "AFF Futsal Championship 2018" ระหว่างวันที่ 5-11 พฤศจิกายน 2561 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน และติมอร์ เลสเต ส่วนกลุ่ม เอ มี อินโดนีเซีย, เมียนมา, มาเลเซีย และกัมพูชา

โดยก่อนหน้านี้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้เรียกนักเตะจำนวน 19 คน เพื่อมาทำการฝึกซ้อมในการทำศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ก่อนที่จะเตรียมทีมต่อเนื่องในการทำศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้

สำหรับรายชื่อนักเตะทั้ง 14 คนมีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี),

ผู้เล่นตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ผู้เล่นตัวริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล (แบงค็อก บีทีเอส), นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส), พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง), เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ (กรมทางหลวง)

ผู้เล่นตัวเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส), เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี), สราวุท ผลาพฤกษ์ (แบงค็อก บีทีเอส)

ส่วน 5 นักเตะที่ถูดตัดตัวออกไป ได้แก่ ไกรมาตร ศรีละพันธ์ (สุราษฎร์ธานี), ปัญญา อรัญภูวนารถ (แบงค็อก บีทีเอส), จิรสิน กิ้มเส้ง (กรมทางหลวง), อลงกรณ์ จันทร์พร (สิงห์ สมุทรสาคร) และอนันตชัย ปราบวงษา (ม.เกษมบัณฑิต) โดย ไกรมาตร ศรีละพันธ์ และปัญญา อรัญภูวนารถ จะเป็นตัวสแตนด์บายหากมีผู้เล่นจาก 14 คนแรกบาดเจ็บก็จะสามารถเดินทางไปสมทบได้ทันที

ด้าน "ปูลปิส" เฮดโค้ชชาวเสปน ได้เผยถึงความพร้อมของทีมและเหตุผลในการตัดทั้ง 5 คนว่า "ถึงตอนนี้เรามีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่าที่ผ่านมาเวลาในการฝึกซ้อมของเราจะน้อยกว่าชาติอื่นๆ แต่นักเตะทุกคนก็ตั้งใจกันเป็นอย่างดี ทำให้ตนเองมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ส่วนจะได้แชมป์หรือไม่นั้นอยู่ที่นักเตะทุกคนจะสามารถรับกับสถานการณ์ที่จะต้องเจอในวันแข่งขันจริงได้หรือไม่ ส่วนการตัดรายชื่อผู้เล่นนั้นตนเองยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หนักใจ เพราะทุกคนมีความพยายามในการฝึกซ้อม ทำให้ตนเองต้องเลือกผู้เล่นที่มีความเข้าใจระบบของตนเองมากที่สุดในการไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้"

ขณะที่ “บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้ให้โอวาทกับนักเตะว่า “ตลอดระยะเวลาในการฝึกซ้อมที่ผ่านมารวมถึงการแข่งขันศึกไทยแลนด์ไฟว์ตนเองได้เห็นความพยายามของนักเตะทุกคน แน่นอนว่าการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญของทีมชาติไทยที่เราจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ซึ่งตนเองหวังว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดตนหวังว่า ทุกคนจะสานต่อในการติดทีมชาติไทยชุดต่อๆไป เพราะทีมชุดนี้คืออนาคตของฟุตซอลทีมชาติไทย”

โดยทัพฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ ที่ 3 พ.ย.นี้ เวลา 14.00 น. และจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันจันทร์ ที่ 5 พ.ย. พบ ติมอร์-เลสเต เวลา 14.00 น. ณ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมือง ยอร์ก ยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง