หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศศลักษณ์' หวังตามรอยความสำเร็จรุ่นพี่ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน

'ศศลักษณ์' หวังตามรอยความสำเร็จรุ่นพี่ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ย. 2561 16:15 น.

ดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวังทำงานหนักพิสูจน์ตัวเองในแคมป์ช้างศึกชุดใหญ่ เพื่อมีโอกาสได้สัมผัสความสำเร็จในระดับอาเซียนตามรอยรุ่นพี่...

วันที่ 1 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่งกำลังเก็บตัวเตรียมความพร้อมอยู่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนออกสตาร์ตเกมแรกในสัปดาห์หน้า

ซึ่งล่าสุด “พี” ศศลักษณ์ ไหประโคน ดาวรุ่งอนาคตไกลจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงการติดทีมชาติในครั้งนี้ว่า “ยังรู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับ ที่มีโอกาสเข้ามาอยู่ในทีมชุดใหญ่ต่อเนื่อง ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาผมพยายามทำงานหนักมาตลอด ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้ผมก้าวมาอยู่ตรงจุดนี้ได้”

“ผมเคยดูรุ่นพี่หลายคนคว้าแชมป์ในรายการนี้ แน่นอนว่านี่เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ภาพความสำเร็จของรุ่นพี่ ทำให้ผมเคยคิดเหมือนกันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต อยากมีโอกาสสัมผัสกับมันสักครั้ง ในเมื่อโอกาสเข้ามาแล้วผมจะพยายามไขว่คว้าไว้ให้ได้ และพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“ที่ผ่านมา ผมเคยเจอทีมในอาเซียนมาแล้ว อย่างเช่นการคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด สิ่งสำคัญที่เราต้องมีเวลาเจอกับทีมในย่านนี้ ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของหัวใจ เพราะทุกทีมที่เจอเราต้องการชนะหมด ทุกทีมจะรู้สึกว่าถ้าชนะเราได้มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นทุกครั้งที่เราลงไปเล่นใจต้องเกินร้อย และห้ามประเมินคู่ต่อสู้ต่ำเด็ดขาด”

“ส่วนตัวทำงานร่วมกับโค้ชมาสักระยะ ตอนนี้ก็ถือว่าเข้าใจในสิ่งที่โค้ชต้องการมากขึ้น อย่างในสถานการณ์ที่ต้องเล่นเกมรับก็ต้องช่วยกันรับทั้งทีม จากนั้นเมื่อมีโอกาสเล่นเกมรุกก็ต้องพยายามเคลื่อนที่ให้เยอะๆ และสิ่งที่โค้ชเน้นย้ำผมมาตลอด คือต้องพยายามกล้าเล่น”

“ขณะที่เรื่องตำแหน่งในทีมชาติ แม้ว่าจะแตกต่างจากที่บุรีรัมย์ ซึ่งผมเล่นเป็นวิงแบ็ก แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย ส่วนตัวผมเป็นคนเปิดรับสิ่งใหม่ๆ จากโค้ชตลอดเวลาอยู่แล้ว อีกอย่างการเล่นเป็นตัวรุกก็เป็นสิ่งที่ผมเคยเล่นมาก่อน ดังนั้นผมสามารถปรับตัวได้ ที่สำคัญมันทำให้ผมมีจินตนาการในการเล่นมากขึ้นด้วย เพราะไม่ต้องพะวงเกมรับมากเท่าไร”

“ตอนนี้ยังไม่อยากโฟกัสเรื่องติด 23 คนสุดท้ายมากนัก เพราะระหว่างนี้ผมอยากทำงานให้หนักเหมือนที่เคยทำมาก่อน และอยากแสดงให้โค้ชเห็นว่า แม้ผมจะอายุน้อย แต่ก็สามารถเล่นร่วมกับรุ่นพี่ๆ ได้”.

วิดีโอแนะนำ

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม
02:24

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม