หน้าแรกแกลเลอรี่

‘พรรษา’ ไม่หวั่น! ชี้เป็นเรื่องดีที่ทัพช้างศึกมีการแข่งขันสูง

‘พรรษา’ ไม่หวั่น! ชี้เป็นเรื่องดีที่ทัพช้างศึกมีการแข่งขันสูง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 11:30 น.

แนวรับร่างโย่งจากปราสาทสายฟ้า ยืนยันพร้อมท้าชิงตัวจริงในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ชี้เป็นเรื่องดีที่มีการแข่งขันสูงทำให้ทีมมีตัวเลือกมากขึ้นกว่าเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ย.ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนลงป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคมนี้

ล่าสุด พรรษา เหมวิบูลย์ ปราการหลังร่างโย่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งถูกเรียกตัวกลับคืนสู่ทีมชาติอีกครั้ง หลังหายจากอาการเจ็บ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากครับ ที่โค้ช (ราเยวัช) ยังให้โอกาสกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ส่วนตัวเพิ่งหายเจ็บกลับมา แต่รวมๆ ไม่มีปัญหาอะไร สภาพร่างกายถือว่าสมบูรณ์เต็มที่”

“นี่เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ผมคิดว่าเป็นรายการที่ผู้เล่นไทยทุกคนใฝ่ฝัน ก็ไม่คิดเหมือนกันว่ากำลังจะมีโอกาสสัมผัสรายการนี้ ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“ระหว่างที่หลุดไป ผมก็คอยให้กำลังใจทีมอยู่ตลอด และมีโอกาสได้ดูเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด ผมคิดว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีมากๆ รวมถึงคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่ได้รับโอกาสทั้ง พี่เหลิม (เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว), เชน (สุพรรณ ทองสงค์) และ มานูเอล (ทอม เบียห์ร)”

“ผมอาจได้รับโอกาสเป็นตัวจริงจากโค้ชอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่เคยกังวลเรื่องเสียตำแหน่ง คิดว่าเป็นเรื่องดีมากกว่าที่ในทีมมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งภาพรวมมันเป็นผลดีต่อทีม ที่ไม่ว่าใครลงไปเล่นก็ทำหน้าที่ได้ดี หรือเผื่อใครมีอาการบาดเจ็บ ก็สามารถทดแทนกันได้ สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับโค้ชตัดสินใจว่าใครเหมาะสมที่สุด”

“ที่ผ่านมาโค้ชจะเน้นเกมรับเป็นพิเศษ แต่ล่าสุดเท่าที่ผมกลับมา ก็รู้สึกว่าโค้ชจะเน้นในเรื่องของเกมรุกมากขึ้น ส่วนตัวผมก็ทำหน้าที่เหมือนเดิมครับ ในเรื่องวินัยในเกม แต่สิ่งที่ต้องเพิ่ม คือต้องพยายามเปลี่ยนจากเกมรับ เป็นเกมรุกให้ดีและเร็วขึ้น”

“จริงอยู่ที่หลายคนมองว่าเราเป็นเต็งหนึ่ง แต่ผมว่าฟุตบอลไม่มีอะไรง่าย ไม่ว่าเราจะเจอทีมที่ต่ำกว่าหรือเก่งกว่ามันยากทุกเกมอยู่แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดถ้าเราอยากชนะ เราต้องพยายามทำงานให้หนักกว่าทีมอื่นๆ ก็หวังว่าแฟนบอลชาวไทย จะคอยเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิม ซึ่งผมคาดหวังว่าจะคว้าแชมป์สมัยแรกของตัวเองมาครองให้ได้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกพรรษา เหมวิบูลย์ฟุตบอลทีมชาติไทยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้