หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ปูลปิส’ แย้มมีแข้งโต๊ะเล็ก 14 คนในใจแล้ว ก่อนลงป้องกันแชมป์อาเซียน

‘ปูลปิส’ แย้มมีแข้งโต๊ะเล็ก 14 คนในใจแล้ว ก่อนลงป้องกันแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 11:00 น.

ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือโต๊ะเล็กไทย ยอมรับมี 14 แข้งชุดหลักในใจแล้วก่อนลงป้องกันแชมป์อาเซียน 2018 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย.61 ที่อินโดนีเซีย ชี้ทัวร์นาเมนต์นี้ประมาทไม่ได้ เชื่อหลายชาติอยากเห็นทีมชาติไทยพ่ายแพ้ โดยเฉพาะนัดแรกที่จะพบกับติมอร์ฯ วันที่ 5 พ.ย.นี้ ถ้าเราเก็บ 3 แต้มได้ก็จะส่งผลให้เกมที่เหลือเล่นได้สบายขึ้นและไร้ความกดดัน

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย.61 ณ เมือง ยอร์กยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้การคุมทัพ ของ “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือชาวสเปน ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 ต.ค.61 เวลา 10.00 น. ที่สนามซ้อม ชั้น 3 อาคารศูนย์ปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก “ปูลปิส” ได้นำลูกทีมทั้ง 19 แข้งของตนลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางอีก 3 วัน ก่อนเจ้าตัวเผยความพร้อมและกำหนดวันตัดตัวที่มีขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 พ.ย.

กุนซือไทยชาวสเปน กล่าวอีกว่า วันนี้เราได้ลงซ้อมในเรื่องของเกมรุก และพาวเวอร์เพลย์ และการโต้กลับจากรับไปรุก เพราะในช่วงพีทีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ เราแทบไม่ได้ลงเน้นในเรื่องตรงนี้เลย และแน่นอนว่าเรามีเวลาลงซ้อมน้อยกว่าทีมอื่น ซึ่งทางเจ้าภาพอินโดนีเซียเอง เขายังใช้เวลาในการเตรียมทีมถึง 3 เดือนด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ผมก็มั่นใจในนักเตะของผมที่เล็งไว้ ว่ามีศักยภาพเพียงพอในศึกนี้

สำหรับเกมแรกที่ต้องพบติมอร์-เลสเต แน่นอน ทีมฝั่งนู่นเขามีโค้ชชั้นดีจากโปรตุเกสถึง 3-4 คน เราคงจะไม่ประมาทใครในการแข่งขัน เพราะผมเชื่อว่าปีนี้มีหลายทีมที่พร้อม และอยากเห็นทีมชาติไทยเราแพ้ แต่ถ้าเราเก็บ 3 แต้มได้ก็จะส่งผลให้เกมที่เหลือเล่นได้สบายขึ้น และไร้ความกดดัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ทีมฟุตซอลชาติไทยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.61 เวลา 14.00 น. เพื่อป้องกันแชมป์อาเซียน 2018 ประเดิมสนามนัดแรก ในวันจันทร์ที่ 5 พ.ย. พบติมอร์-เลสเต เวลา 14.00 น. ณ สนามกอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอร์กยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกโต๊ะเล็กฟุตซอลทีมชาติไทยปูลปิสฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้