หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ราเยวัช’ วางคิวช้างศึกอุ่นฉลามชล ก่อนตัดตัวป้องกันแชมป์ซูซูกิ คัพ

‘ราเยวัช’ วางคิวช้างศึกอุ่นฉลามชล ก่อนตัดตัวป้องกันแชมป์ซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 พ.ย. 2561 10:30 น.

“มิโลวาน ราเยวัช” ขอให้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้อุ่นเครื่องกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย.นี้ เสียก่อน ค่อยตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อป้องกันแชมป์อาเซียน ในศึกลูกหนัง “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018”

ความเคลื่อนไหวของขุนพลทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของมิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ชาวเซอร์เบีย ที่ปักหลักเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ รร.เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมทีมเพื่อลุยศึกฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 8 พ.ย.-15 ธ.ค.61 โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับอินโดนีเซีย,ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และติมอร์ เลสเต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 ต.ค. มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชของทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้เราได้ผู้เล่นเข้ามาครบแล้ว ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี นี่เป็นช่วงที่สำคัญมากๆ เพราะเราเหลือเวลาไม่มากแล้ว ก่อนหน้านี้เราอาจไม่ได้ซ้อมหนักมากเท่าไหร่ แต่ระหว่างนี้ระดับการฝึกซ้อมจะหนักมากขึ้น เรามีโปรแกรมทั้งเช้าและเย็น เพื่อทำให้ผู้เล่นมีสภาพร่างกายที่พร้อมที่สุด และในแง่แท็กติก ทั้งเกมรุกและเกมรับ ก็จะละเอียดมากขึ้นไปด้วย

นอกจากนี้ เราจะมีเกมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด ซึ่งจะพบกับชลบุรี เอฟซี ทีมแกร่งจากไทยลีก ในวันที่ 4 พ.ย. เวลา 18.00 น. ซึ่งสิ่งที่ตนคาดหวังจากเกมนี้ อันดับแรกเป็นเรื่องของสภาพร่างกาย เราจะดูว่าหลังจากที่เราฝึกซ้อมกันอย่างหนัก เมื่อเข้าสู่เกมการแข่งขันแล้ว ทุกคนจะปรับตัวได้ดีมากน้อยแค่ไหน รวมถึงความเข้าใจในเกมด้วย และแน่นอนว่าจะเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนได้พิสูจน์ตัวเอง และมีผลต่อการตัดตัวให้เหลือผู้เล่น 23 คนที่ดีที่สุด

ขณะเดียวกัน ทางฝั่งชลบุรี เอฟซี ก็จะเริ่มกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 1 พ.ย.นี้ เพื่อเตรียมทีมเดินสายอุ่นเครื่องที่เมืองเขมราษฎร์ธานี จ.อุบลราชธานี ในระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. ซึ่งในเกมที่พวกเขาจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยก็มีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นการประเดิมสนามและเปิดตัวลูเคียน อัลเมดา ดาวยิงที่เพิ่งคว้าตัวมาแบบฟรีๆจากพัทยา ยูไนเต็ด หลังยิงประตูไป 18 ลูกในไทยลีกฤดูกาลนี้

สำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่จะอุ่นเครื่องกับชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. ที่สนามฟุตบอล รร.เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เวลา 18.00 น. โดยห้ามสื่อมวลชนเก็บภาพและทำข่าว ก่อนจะตัดตัวผู้เล่น 23 คนสุดท้ายลุยศึกซูซูกิ คัพ 2018 ต่อไป

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น