หน้าแรกแกลเลอรี่

สนามไม่ผ่าน! AFF ยืนยันเกม 'ช้างศึก' พบ 'ติมอร์' แข่งที่ไทย

สนามไม่ผ่าน! AFF ยืนยันเกม 'ช้างศึก' พบ 'ติมอร์' แข่งที่ไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 19:45 น.

เอเอฟเอฟ ออกมายืนยันว่า ซูซูกิ คัพ เกม “ช้างศึก” พบกับ ทีมชาติติมอร์เลสเต จะไม่ได้ลงเล่นที่ ดิลี มูนิซิปาล เนื่องจากสนามไม่ผ่าน จนต้องโยกมาเตะที่ไทย...

วันที่ 3 ต.ค. 61 ฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน เผยว่า ติมอร์ เลสเต จะไม่ได้ลงเล่นเกมเหย้าที่ ดิลี มูนิซิปาล สเตเดียม ในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

โดยในนัดเปิดสนามกับ ทีมชาติไทย วันที่ 9 พฤศจิกายน จะเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ขณะที่เกมกับ ฟิลิปปินส์ จะเตะที่กัวลาลัมเปอร์ สเตเดียม ประเทศมาเลเซีย วันที่ 17 พฤศจิกายน

จากการที่ ดาโต๊ะ สรี อัซซุดดิน อาหมัด เลขานุการทั่วไปของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ได้ทำการตรวจสนามแข่งขันเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีการพิจารณาเห็นชอบว่า สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงดิลี ยังไม่ผ่านเกณฑ์ในเรื่องของไฟสนาม

สำหรับ ติมอร์ เลสเต ได้เล่นในรอบแบ่งกลุ่มของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เป็นครั้งที่ 2 หลังจากผ่านรอบเพลย์ออฟเมื่อเดือนกันยายน โดยพวกเขาเอาชนะ บรูไน เดรุสซาลาม ด้วยประตูรวม 2 นัดเหย้า-เยือน 3-2

โดย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า “ทางคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันของเอเอฟเอฟ ได้รับทราบผลการตรวจสนามกีฬาแห่งชาติของติมอร์ ซึ่งมีการปรับปรุงด้านไฟสนามเสร็จไม่ทันกำหนดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม”

“ดังนั้นทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงได้ยื่นข้อเสนอขอรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันแมตช์นี้ และทางสหพันธ์ฟุตบอลติมอร์ เลสเต ก็ตอบรับ”

สำหรับทีมชาติติมอร์ เลสเต อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติติมอร์ เลสเตเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้