หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศรีสะเกษ' พร้อมตะบัน 'ดิอาซ' ศึกวัน : คิงดอม ออฟ ฮีโรส์ 6 ต.ค.นี้

'ศรีสะเกษ' พร้อมตะบัน 'ดิอาซ' ศึกวัน : คิงดอม ออฟ ฮีโรส์ 6 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2561 22:35 น.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก เผชิญหน้ากับ “มักนิฟิโก” อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงจากเม็กซิโก พร้อมขึ้นสังเวียนฟาดปาก 6 ต.ค.นี้...

วันที่ 1 ต.ค. ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงาน “ONE: KINGDOM OF HEROES Official Face-Off and Open Workout” การเผชิญหน้าอย่างเป็นทางการ ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก (WBC) ซึ่งมีคิวป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ “มักนิฟิโก” อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงจากเม็กซิโก ก่อนที่ทั้งคู่จะขึ้นสังเวียนในศึก “วัน : คิงดอม ออฟ ฮีโรส์” (ONE : KINGDOM OF HEROES) วันที่ 6 ตุลาคม ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี พร้อมด้วยตัวแทนนักกีฬาชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติ ที่จะขึ้นเวทีในวันเดียวกัน อาทิ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม, เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ, ริกะ อิชิเกะ, สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล, เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว เมห์ดี ซาโตต์, อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ, ชินยะ อาโอกิ, เอฟ ติง, มาซาชิดะ คุโดะ, เคนนี่ เจ และโบเซอร์นา อันโทนิยาร์           

ด้าน "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ กล่าวว่า หลังจากซ้อมมาอย่างหนัก ตนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และพร้อมที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์ในคืนวันเสาร์นี้ การได้ขึ้นชกต่อหน้าคนไทยทั้งประเทศ นับเป็นเกียรติและสิ่งที่พิเศษมาก จะพยายามชกอย่างเต็มที่ เพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์และเอาชนะคู่ต่อสู้อย่าง อิราน ดิอาซ ให้ได้ ซึ่งทราบว่าคู่ชกก็พร้อมแล้วเช่นกัน แต่ตนเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ตอนนี้เวลาพูดคุยได้หมดลงแล้ว ถึงเวลาที่จะชนนวมและพิสูจน์ตัวเองบนสังเวียน ขอขอบคุณ วัน แชมเปียนชิพ สำหรับโอกาสที่จะได้มีส่วนร่วมในการชกที่ทั่วทั้งโลกเฝ้าจับตา

"จากที่ศึกษาดิอาซมา เป็นมวยจังหวะฝีมือ มีความเก่ง และมีความฟิต ซึ่งต้องไปวัดกันบนเวทีวันแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ไม่เกินยก 8 จะเอาชนะให้ได้” เจ้าแหลม กล่าว

ขณะที่ ดิอาซ กล่าวว่า นี่คือการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในอาชีพของตน ที่ผ่านมาได้ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อการชกครั้งนี้ ตอนนี้สภาพร่ายกายพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ในการก้าวเข้าสู่แผ่นดินบ้านเกิดของแชมป์ ทราบว่าศรีสะเกษเป็นนักชกที่ทรงพลังและดุดัน แต่มั่นใจในกลยุทธ์ที่ตนและทีมงานได้เตรียมมา ศรีสะเกษเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของประเทศไทย ตนจะคว้าแชมป์ที่บ้านของเขาให้ได้

นอกจากนี้ วัน แชมเปียนชิพ ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ AIS PLAY โซลูชั่น สตรีมมิง ออนไลน์ ที่ดำเนินการโดย เอไอเอส เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดย เอไอเอส จะถ่ายทอดการแข่งขันมาร์เชียลอาร์ต ผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY ซึ่งมีแพ็คเกจเสริม Mao Mao AIS PLAY ที่จะสามารถใช้ Unlimited Internet ในการใช้งาน Application AIS PLAY สมัครกด ∗777∗7301#โทรออก และยังสามารถรับชมทางกล่อง AIS PLAYBOX ได้อีกด้วย ซึ่งทาง AIS PLAY เชื่อว่า วัน แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นอีก 1 คอนเทนต์ กีฬาที่ตอบโจทย์คอกีฬาอย่างแน่นอนสามารถอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมของ "วัน แชมเปี้ยนชิพ" ได้ทาง www.onefc.com หรือช่องทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมที่ @ONEChampionship รวมถึงเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

สำหรับการแข่งขัน ONE : KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม ถ่ายทอดสดผ่านไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เริ่มเวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

วิดีโอแนะนำ

"ศรีสะเกษ" ชวดเข็มขัดแชมป์โลก แพ้น็อก "โรดริเกวซ"
02:01

"ศรีสะเกษ" ชวดเข็มขัดแชมป์โลก แพ้น็อก "โรดริเกวซ"