หน้าแรกแกลเลอรี่

'ปูลปิส' มั่นใจ 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ซิวแชมป์อาเซียนได้แน่แม้ใช้ดาวรุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 12:00 น.
SHARE

"ปูลปิส" กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึกมั่นใจคว้าแชมป์อาเซียนแม้ใช้แข้งดาวรุ่ง รอรู้ทีมไทยแลนด์ไฟว์ประเมินเป้าหมายก่อนลุยอินโดนีเซีย...

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค.61 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย.61 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้การคุมทัพของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดน หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 ยังคงทำการฝึกซ้อมเป็นวันที่สาม ที่สนามชั้น 3 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก

ข่าวแนะนำ

โดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดน กุนซือใหญ่ทัพโต๊ะเล็กช้างศึก ได้เผยถึงความมั่นใจในการแข่งขันทั้งสองรายการว่า "แม้ว่าทีมชุดนี้จะเต็มไปด้วยนักเตะดาวรุ่งและแข้งหน้าใหม่ แต่จากการฝึกซ้อมตลอดสามวันที่ผ่านมา นักเตะทุกคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความกระหายในการเล่นซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และทำให้ตนเองมั่นใจว่าทีมชุดนี้มีดีพอที่จะคว้าแชมป์อาเซียนมาได้ แม้ว่าจะขาดนักเตะตัวหลักหลายคนจากพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อีกทั้งช่วงที่ผ่านมามาตรฐานของฟุตซอลไทยก็เหนือกว่าชาติในอาเซียนพอสมควร จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะเป็นเวทีของผู้เล่นเหล่านี้”

พร้อมกันนี้ ปูลปิส ยังเผยถึงการแข่งขันไทยแลนด์ไฟว์ว่า “ตอนนี้เราต้องรอความชัดเจนว่าทีมที่จะเข้าร่วมในไทยแลนด์ไฟว์เป็นทีมไหนบ้างก่อนที่จะประเมินศักยภาพของแต่ละทีมกับทีมชาติไทยว่าเราจะทำได้ดีเพียงใด แต่อย่างที่ตนเองเคยบอกว่าผลการแข่งขันไม่ใช่สิ่งที่จะเน้นในการแข่งขันครั้งนี้ แต่สิ่งที่ต้องการเห็นคือนักเตะชุดนี้มีความเข้าในระบบของตนเองมากน้อยแค่ไหน และพร้อมหรือยังที่จะขึ้นไปทดแทนรุ่นพี่ในอนาคต”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสฟุตซอลโต๊ะเล็กช้างศึก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้