หน้าแรกแกลเลอรี่

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกนิวเจนฯ... ในกำมือ 'ปูลปิส'

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกนิวเจนฯ... ในกำมือ 'ปูลปิส'

Lemon Juice

2 ส.ค. 2561 06:00 น.

ถ้าไม่บอกก็คงมีน้อยคนที่รู้ว่า ทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย กำลังเข้าแคมป์เก็บตัวกันอย่างเงียบๆ ระหว่างฟุตซอลลีก 2018 ปิดเลกแรก เพื่อเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน และฟุตซอลไทยแลนด์ ไฟว์

โดยในครั้งนี้ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เฮดโค้ชชาวสแปนิชของไทย ได้เรียกบรรดาผู้เล่นดาวรุ่ง และแข้งฟอร์มดีในฟุตซอลลีก เข้ามาซ้อมกันอย่างพร้อมหน้า

ข่าวแนะนำ

หากมองแค่รายชื่อเผินๆ แฟนโต๊ะเล็กบางรายอาจจะต้องเอามือทาบอก พร้อมกับอุทานออกมาด้วยความตกใจว่า “พระถังซัมจั๋งช่วยลูกด้วย!!” เพราะในโผรายชื่อ มีแข้งแกนหลักก็แค่ “จ่าต็อบ” เจษฎา ชูเดช เพียงรายเดียวเท่านั้น

และหากจะมองให้ลึกลงไปอีก ก็คงไม่ผิดนักที่จะบอกว่า ฟุตซอลไทยกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญอีกครั้ง และ “ปูลปิส” คือคนที่แบกรับภาระครั้งนี้หนักที่สุด

เพราะอย่างที่ทราบกันว่า ปูลปิส คือกุนซือที่ถนัดปั้นดาวรุ่งเป็นพิเศษ ถ้าเทียบให้เห็นภาพผลงานที่ชัดเจน กุนซือเจ้าเนื้อรายนี้คงไม่ต่างอะไรกับ “เอ ศุภชัย” ในเวอร์ชั่นฟุตซอล จะต่างก็แต่ ปูลปิส ไม่นิยมถือกระเป๋าแบรนด์เนมเดินเฉิดฉายเวลาออกงานเท่านั้น

และอย่างที่เฮดโค้ชทีมชาติไทยบอกไปก่อนหน้านี้ว่า บรรดาแกนหลักทั้ง กฤษฎา วงษ์แก้ว, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน รวมไปจนถึง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ต่างอยู่ในวัยเฉียด 30 กันทั้งนั้น ซึ่งพูดอีกแง่ก็คือ แข้งหลักเหล่านี้ต่างใกล้ถึงวัยปลดระวางเข้าไปทุกวันๆ

แล้วลองหลับตานึกภาพดูสิครับว่า หมดจากยุคแกนหลักเหล่านี้ ทีมชาติไทยมีใครบ้างที่ฝีเท้าพอฟัดพอเหวี่ยง และดีพอที่จะก้าวขึ้นมาทดแทนได้บ้าง

โอเค ถ้าบางคนบอกว่าวงการฟุตซอลไทย ยังมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้เห็นอยู่บ้าง เมื่อเอ่ยชื่อของดาวรุ่งอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, วรุฒ หวังสะมาแอล, ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์, จิรสิน กิ้มเซ้ง หรือแม้แต่ รณชัย จูงวงษ์สุข 

หากแต่ในแง่ของความเป็นจริง ต้องยอมรับว่าแข้งกลัดมันเหล่านี้ยังคงต้องอาศัยการบ่มเพาะประสบการณ์อีกมาก อย่างน้อยก็ 3-4 ปี กว่าจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ได้ หรืออาจจะน้อยกว่านั้น หากมีโอกาสไปเก็บเลเวลในต่างแดน

ดังนั้น 2 ทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์ที่รออยู่ข้างหน้า อาจจะเป็นบททดสอบชั้นดี ที่ให้แข้งหน้าใหม่ ได้มีโอกาสตะลุยโจทย์พิสูจน์ฝีเท้ากันอย่างจริงจัง เพื่อจะได้รู้ว่าใครที่พอมีโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลัก ของทีมชาติไทยในวันข้างหน้า.

>>LEMON JUICE<<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกสังคมกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้