หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศุภณัฏฐ์' เผยความรู้สึกหลังต้องแบกอายุเล่นให้ 'ช้างศึก' ยู-19

'ศุภณัฏฐ์' เผยความรู้สึกหลังต้องแบกอายุเล่นให้ 'ช้างศึก' ยู-19

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 21:30 น.

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" หัวหอกดาวโรจน์ของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกมาเผยความรู้สึกหลังต้องแบกอายุลงเล่นในชุดดังกล่าวทั้งที่อายุแค่ 15 ปี...

วันที่ 4 ก.ค.61 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชี้ว่าตนเองไม่มีความกดดัน แม้จะแบกอายุมาเล่นให้ "ช้างศึก U19" และขอบคุณรุ่นพี่ในทีมที่ช่วยกระตุ้นจนสามารถทำประตูได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

หัวหอกดาวรุ่งวัย 15 ปี สามารถทำประตูแรกของตัวเองในนามทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ทันที หลังจากลงประเดิมสนามในศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ชนะ สปป.ลาว 3-0 "ดีใจมากครับที่สามารถยิงประตูได้ตั้งแต่การลงสนามเกมแรกให้กับทีมชาติไทย U19" ศุภณัฏฐ์ กล่าวเริ่ม

"การมาเล่นให้ทีมไทย U19 ผมไม่มีความกดดัน ต้องขอขอบคุณพี่ๆ ในทีมทุกคนครับ ที่คอยบอก คอยกระตุ้นให้ผมกล้าเล่น ส่วนโค้ชหระก็บอกให้ผมเล่นเต็มที่เพื่อตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทยที่อยู่บนหน้าอกด้านซ้ายครับ"

"การมาเล่นให้ชุดนี้ยากกว่าเดิมแน่นอนครับ อย่างเล่นให้ทีมไทย U15 ผมสามารถเลี้ยงหรือเล่นในแบบของตัวเองได้ แต่พอมาเล่นชุดที่มันโตกว่าทำให้เราต้องศึกษาการเล่นให้มากกว่าเดิมจากโค้ชและพี่ๆ ในทีม เพื่อทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นครับ ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผม"

"ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีของผม ทั้งระดับสโมสรและทีมชาติ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณพี่เช็ค (สุภโชค สารชาติ) ที่คอยสอนผมตลอด และให้ย้ำให้ผมเข้าฟิตเนส เสริมสร้างร่างกายหลังการฝึกซ้อมอยู่เสมอ"

"การแข่งขันครั้งนี้ผมและพี่ๆ ทุกคนตั้งใจและมีความพยายามมาก เราหวังจะทำผลงานให้ดี ส่วนเกมกับ สิงคโปร์ ในนัดต่อไป เป็นเกมที่ยาก แต่เราจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ครับ" กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สามของสายเอ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตาช้างศึกทีมชาติไทยช้างศึก ยู-19ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้