หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชหระ’ ยกนิ้ว! ‘ศุภณัฏฐ์’ ฟอร์มเจ๋ง แม้แบกอายุลุยศึกอาเซียน

‘โค้ชหระ’ ยกนิ้ว! ‘ศุภณัฏฐ์’ ฟอร์มเจ๋ง แม้แบกอายุลุยศึกอาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 01:00 น.

เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 ซูฮกฟอร์มการเล่นของดาวยิงวัย 15 ปี ที่ปลดล็อกสกอร์แรกให้ตัวเองได้สำเร็จ แม้จะต้องลงเล่นด้วยการแบกอายุในศึกชิงแชมป์อาเซียนก็ตาม...

วันที่ 4 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน ในเกมนัดที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่ม สาย เอ ซึ่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาได้อีกครั้ง ด้วยการไล่อัด สปป.ลาว ไป 3-0

ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชของทีมชาติไทย กล่าวว่า “การแข่งขันนัดนี้ถือว่า เป็นไปตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ คือการคว้า 3 คะแนน แต่ว่ายังมีจุดที่ต้องแก้ไขและพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป”

“เรามีการเปลี่ยนผู้เล่น เพื่อต้องการให้ทุกคนได้ลงสัมผัสเกม เมื่อพวกเขาลงสนามทุกคนก็ล้วนมีความกระหายและมุ่งมั่นสูงมาก ตอนนี้ก็ได้ลงสนามเกือบทุกคนแล้ว คิดว่าการปรับตัวต่างๆ จะดีขึ้นตามมาด้วย”

“ด้านนักเตะในแนวรุกเราทำได้ดี ทั้ง เมธี สาระคำ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ กรวิชญ์ ทะสา ทุกคนมีความสามารถอยู่แล้ว อยู่ที่จะแสดงออกมาหรือเปล่า ซึ่งวันนี้เขาได้แสดงศักยภาพออกมาให้เห็น รวมทั้งทำประตูได้ด้วยถือว่าเป็นเรื่องที่ดี”

“ส่วนในรายของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ผมต้องยินดีกับเขาด้วย ที่ยิงประตูแรกให้ทีมชาติไทย U19 ได้สำเร็จ เนื่องจากแบกอายุมาเล่นชุดนี้ เรารู้ถึงความสามารถเขาอยู่แล้ว วันนี้เขาได้โอกาสและไม่ทำให้เราผิดหวัง ส่วน 2 เกมที่ผ่านมา เรายังไม่เสียประตูเลย ต้องขอชื่นชมทุกคนในทีมที่เล่นด้วยวินัยที่เต็มเปี่ยม หวังว่าทุกคนจะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ให้ได้ต่อไป”

สำหรับทีมชาติไทยยู-19 จะลงสนามนัดต่อไปด้วยการพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.30 น. ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม.

วิดีโอแนะนำ

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์
02:47

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง