ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘มิรันดา’ ร่วมซ้อมทัพชบาแก้วครั้งแรก เร่งเรียกฟิตก่อนบู๊ออสซี

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 00:35 น.
  SHARE

  "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ ร่วมการฝึกซ้อมเป็นวันแรก โดยหวังใช้เกมกับ กัมพูชา และ มาเลเซีย เรียกความฟิตก่อนเจอออสเตรเลีย...

  วันที่ 4 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ไล่ถลุงติมอร์ เลสเต อย่างขาดลอย 8-0

  โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่แอธเลติก จากา แบริง เมืองปาเล็มบัง โดยเน้นไปที่การเล่นทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะใช้ในสถานการณ์จริง ปิดท้ายด้วยการขึ้นเกม ซ้อมลูกตั้งเตะ ลูกเตะมุม และลูกฟรีคิก

  ซึ่งหลังการซ้อม “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าของทัพ “ชบาแก้ว” กล่าวว่า “การซ้อมมื้อแรกกับเพื่อน ๆ บรรยากาศการซ้อมดีมาก ทุกคนรู้จังหวะการเล่นของตัวเองดีอยู่แล้ว ส่วนในเรื่องสภาพร่างกาย ตอนนี้มีความฟิตอยู่ระดับหนึ่ง แต่คิดว่าหากผ่านเกมกับกัมพูชา มาเลเซีย รวมไปถึงออสเตรเลีย ก็จะฟิตสมบูรณ์มากขึ้นกว่านี้”

  นอกจากนี้กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในช่วงก่อนหน้า ที่ไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีม ก็ยังคงรักษาความฟิต ด้วยการเล่นฟุตบอลทุกวัน ฝึกซ้อมการยิงประตู พยายามให้ร่างกายได้เคลื่อนที่อยู่ตลอด เพื่อรอการแข่งขันร่วมกับเพื่อนๆ”

  สำหรับทีมสาวไทย จะลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการพบกับ กัมพูชา ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ เวลา 16.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้