ข่าว
100 year

'ตบสาวไทย' สักการะย่าโม ก่อนสู้ศึกลูกยางเนชันส์ลีก สนาม 4

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 12:00 น.
SHARE

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาฤกษ์เอาชัยสักการะย่าโม ถวายเครื่องบวงสรวงขอพรเป็นสิริมงคล เพื่อชัยชนะในการแข่งขันศึกเนชันส์ลีก 2018 สนามที่ 4

วันที่ 3 มิ.ย. 61 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถนนราชดำเนิน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานต้อนรับ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล และคณะสตาฟฟ์โค้ช คณะนักกีฬาทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์ และ “กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ ที่เดินทางมาทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2561 สัปดาห์ที่ 4 ที่สนามชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีหรือย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ประชาชนทั่วสารทิศสักการะกราบไหว้เคารพนับถือ ด้วยการถวายเครื่องบวงสรวงสักการะสิ่งเป็นมงคลทั้ง 9 อาทิ หัวหมู, กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่, สับปะรด อาหารคาวหวาน บายศรี และผลไม้ พร้อมกล่าวคาถาสักการะย่าโม 3 จบ โดยมีนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ, นางปทุม กุลกำจร ประธานสโมสรทีมวอลเลย์บอลชายจังหวัดนครราชสีมาต้อนรับ โดยบรรยากาศมีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาที่เป็นขวัญใจแฟนคลับรุมขอถ่ายรูป ถ่ายเซลฟี่กันอย่างคึกคักจนเต็มลานอนุสาวรีย์

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า ทุกครั้งที่เรามาทำการแข่งขันที่โคราชก็มาขอพรย่าโม เพื่อให้เด็กได้มีกำลังใจมากที่สุดและสมหวัง ซึ่งจะไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง และทุกครั้งที่มาแข่งที่โคราชเราจะเล่นได้ดีเป็นพิเศษ และเมื่อได้กราบไหว้สักการะส่วนมากจะประสบความสำเร็จในเรื่องของการแข่งขัน ขอเชิญชวนแฟนบอลและแฟนคลับที่สนใจติดตามเชียร์นักกีฬาได้ที่สนามกีฬาชาติชายฮอลล์ สนามกีฬา 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ทั้ง 3 วันนี้ เราจะพยายามทำให้เต็มที่ สร้างความสุขให้กับแฟนๆ ทุกคน ตนเรียนว่าการแข่งขันคือเกมกีฬา เพราะอยู่ข้างนอกสนามทุกคนคือเพื่อนกัน แต่พอในสนามเราจะแข่งขันกันธรรมดา

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในฐานะเป็นตัวแทนประชาชนชาวโคราช กล่าวว่า ช่วง 5-7 มิถุนายน 2561 เป็นโอกาสอันดีมีการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่ระดับโลกอย่างนี้ไม่มีมาบ่อยๆ แล้วมาแข่งขันที่ จ.นครราชสีมา ทีมชาติไทยลงสนามแข่งขันทั้ง 3 วัน ก็อยากเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงไปร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยและนักกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ ส่วนที่มีการกราบไหว้ย่าโมบนบานขอพรถือเป็นธรรมเนียมไทย เมื่อมีนักกีฬาทีมชาติไทยมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดนครราชสีมา เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพรเพื่อชัยชนะในการแข่งขันที่ จ.นครราชสีมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2018นครราชสีมา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้