ข่าว
100 year

'ชัปปุยส์' เผยความรู้สึกก่อนนำ 'ช้างศึก' ดวล 'จีน' บอลอุ่นเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 14:00 น.
SHARE

"ชาริล ชัปปุยส์" มิดฟิลด์สามีแห่งชาติ ออกมาเผยความรู้สึกก่อนที่จะนำ "ทีมชาติไทย" ลงสนามพบกับ "ทีมชาติจีน" ในค่ำวันนี้ ไทยรัฐทีวี ยิงสด...

วันที่ 2 มิ.ย.61 ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนที่ ช้างศึก จะเตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติจีน ในเกมกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match

โดยมิดฟิลด์ลูกครึ่งไทย-สวิส วัย 26 ปี จาก เอสซีจี เมืองทองฯ มีชื่อเป็น 23 ขุนพลในทีมชุดนี้ ซึ่งล่าสุด ชัปปุยส์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีม, โอกาสลงเล่นของตัวเอง และประโยชน์ที่จะได้จากการพบกับจีนว่า

“ผมคิดว่าทุกคนพร้อมนะ ที่ผ่านมามีการซ้อมที่ดีมาก เราเตรียมที่จะเจอกับเกมที่ดีในวันนี้”

“มันเป็นเรื่องยากที่จะพูดนะ ว่าจะได้ลงเล่นไหม ผมคิดว่าเขาจะลองส่งผู้เล่นตัวจริงที่เขาใช้งานอยู่เป็นประจำก่อนเหมือนตอนคิงส์คัพ บางทีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง 1-2 ตำแหน่ง ก็ต้องดูครับว่ารูปเกมจะเป็นอย่างไร”

“แต่แน่นอน ผมหวังว่าตัวเองจะได้ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยบ้าง เพื่อแสดงให้แฟนๆ และโค้ชเห็นอีกครั้งว่าผมเป็นอย่างไร”

“ผมจำได้ว่าตัวเองเคยลงเจอกับทีมชาติจีนตอนเอเชียนเกมส์ แน่นอนว่าพวกเขามีรูปร่างที่แข็งแกร่งกว่าเรา แต่ผมคิดว่าเราเป็นทีมที่มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน ตอนนี้เรามีประสบการณ์จากการที่มีนักเตะ 2-3 คนไปเล่นในญี่ปุ่นและยุโรป ดังนั้นผมคิดว่าเรามีโอกาสดีจะสร้างเกมและผลการแข่งขันที่ดีได้”

“อย่างที่ผมพูดไปว่า จีนมีร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าเรา พวกเขาสูงใหญ่กว่า แต่เราก็มีคุณภาพสูงเวลาได้ครองบอล อย่างไรก็ตามเราก็ต้องเรียนรู้การเล่นยามไม่มีบอลรวมสิ่งที่โค้ชได้สอนไป มันจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมความพร้อมก่อนเอเชียนคัพและซูซูกิคัพ ดังนั้นจึงต้องพยายามที่จะรักษาคลีนชีทและยิงประตูให้ได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา” ชัปปุยส์ ปิดท้าย

โดย ทีมชาติไทย จะเตรียมพบกับ ทีมชาติจีน ในเกมกระชับมิตร International 'A' Match วันที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 18.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาริล ชัปปุยส์ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้