หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กสาวไทยผิดฟอร์ม! ไล่เจ๊าอิเหนา 1-1 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

โต๊ะเล็กสาวไทยผิดฟอร์ม! ไล่เจ๊าอิเหนา 1-1 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2561 19:50 น.

แข้งโต๊ะเล็กสาวไทย แม้จะไล่บุกเข้าใส่อินโดนีเซียเป็นส่วนใหญ่ แต่กลับไร้ความเฉียบคมในจังหวะสุดท้าย ทำได้เพียงแค่แบ่งแต้มกันไปในที่สุด 1-1...

วันที่ 4 พ.ค.61 การแข่งขันศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยเกมนัดที่ 2 ของกลุ่มเอ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

เปิดฉากครึ่งแรก ทีมสาวไทยครองบอลบุกเข้าใส่ทันที และได้ทักทายก่อนในนาทีที่ 4 ศศิชา โพธิวงษ์ ได้โอกาสสับไกยิงด้วยซ้าย แต่จอมหนึบอิเหนายังรับเข้าซองเอาไว้ได้

ถัดมาอีก 2 นาที เจนจิรา บุปผา ไหลใส่พานให้ ศศิชา โพธิวงษ์ หลุดเข้าไปล่อเป้าแต่ยังติดเซฟอีกครั้ง

จากนั้นนาทีที่ 15 ดาริกา เพียรภายลุน ได้โอกาสยิงอีกครั้ง แต่บอลยังไม่ผ่านมือ ซิตรา ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย ทำให้หมดครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังเริ่มไปได้เพียง 4 นาที กลายเป็นแข้งสาวโต๊ะเล็กอิเหนาที่พังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 เมื่อ เฟบรินา ได้โอกาสหลุดไปยิงติดเซฟจังหวะแรก ก่อนตามซ้ำจังหวะสองเข้าไป

แต่อีกเพียงแค่นาทีเดียว สาวไทยก็ตีเสมอเป็น 1-1 ได้แบบทันควัน จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ ยิงจังหวะแรกชนเสา ก่อนที่ ดาริกา เพียรภายลุน จะตามซ้ำไม่พลาด

ช่วงเวลาที่เหลือ แม้ทีมไทยจะพับสนามบุกอยู่เป็นส่วนใหญ่ แต่จังหวะสุดท้ายยังไร้ความเฉียบคม ทำให้เสมอกันไปในที่สุด 1-1

โดยเกมนัดต่อไป ไทยจะพบกับฮ่องกง ขณะที่อินโดนีเซีย จะพบกับ มาเก๊า แข่งพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 เช่นเคย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงอินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้