หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชก้าง' หวังแข้งชบาแก้วยู-16 ไม่ตื่นสนามเหมือนในเกมแรก

'โค้ชก้าง' หวังแข้งชบาแก้วยู-16 ไม่ตื่นสนามเหมือนในเกมแรก

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 20:15 น.

เฮดโค้ชชบาแก้วยู-16 ชี้ลูกทีมยังมีปัญหาในเรื่องของการตื่นสนาม แต่เชื่อยังมีดีพอที่จะเอาชนะ สปป.ลาว ได้ในเกมนัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018...

วันที่ 3 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม สามารถออกสตาร์ตได้อย่างสวยงาม ด้วยการไล่ถล่มสาวเจ้าภาพมาได้ 4-1

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชก้างนฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามเบสบอล เทรนนิ่งฟิลด์ เมืองปาเล็มบัง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ สปป.ลาว

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชชบาแก้วยู-16 กล่าวว่า "สภาพความพร้อมตอนนี้หลังจากที่เจอกับอินโดนีเซีย มีบางคนที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ไม่น่าจะมีปัญหาในการจัดทีมเท่าไร วันนี้เราพยายามฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมที่สุดในการแข่งขันนัดต่อไปที่จะพบกับ สปป.ลาว"

"สำหรับ สปป.ลาว เขาเก็บตัวกันมานาน ความเป็นทีมเขาค่อนข้างใช้ได้ และมีวินัยในเกมรับสูง เราจะเอาผลการอุ่นเครื่องที่เจอเขาก่อนหน้านี้มาเปรียบเทียบไม่ได้ แต่ด้วยศักยภาพทีมเราต้องทำให้ได้"

"ตอนนี้ที่เป็นปัญหาหลักคือเด็กค่อนข้างใหม่ในการเล่นฟุตบอลระดับนานาชาติ เพราะความตื่นเต้น เรายังไม่รู้ว่าเขาปรับตัวได้หรือไม่ เพราะอย่าง 15 นาทีแรกในเกมกับอินโดนีเซีย เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความตื่นเต้น แต่ยังดีที่เด็กปรับตัวได้เร็วและทำได้ดีขึ้น หวังว่าเกมกับ สปป.ลาว เขาจะไม่ตื่นเต้น และสามารถทำได้ตามแนวทางการเล่นของตัวเอง ก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการเก็บชัยชนะ"

"ขอให้ทุกคนตามเชียร์เด็กๆ เหล่านี้ต่อไป แม้จะมีข้อผิดพลาดบ้าง เขาก็ยังเด็ก แต่ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ทีมสตาฟฟ์เองก็พยายามแก้ไขให้กับพวกเขา ทั้งเรื่องความแน่นอน และมาตรฐานการเล่น ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างที่มีส่วนต่อการแข่งขัน"

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมหญิงไทยยู-16 จะพบกับ สปป.ลาว ที่สนามแอธเลติก จาก้า แบริง ในวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู-16ฟุตบอลหญิงยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2018โค้ชก้างนฤพล แก่นสน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้