หน้าแรกแกลเลอรี่

ทุกทีมจ้องล้ม! ‘โค้ชโย่ง’ เปิดใจหลังรู้ผลจับติ้วซูซูกิ คัพ 2018

ทุกทีมจ้องล้ม! ‘โค้ชโย่ง’ เปิดใจหลังรู้ผลจับติ้วซูซูกิ คัพ 2018

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 18:45 น.

"โค้ชโย่ง" ในฐานะอดีตดาวซัลโวทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจถึงผลการจับสลากแบ่งสายซูซูกิ คัพ 2018 พร้อมชี้ว่าทัพช้างศึกควรส่งทีมที่ดีที่สุดไปป้องกันแชมป์...

วันที่ 3 พ.ค.61 วรวุธ ศรีมะฆะ อดีตดาวยิงร่างโย่งทีมชาติไทย เปิดใจถึงทัพช้างศึก หลังทราบผลการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “ซูซูกิ คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคมนี้

ข่าวแนะนำ

โดยลูกทีมของ มิโลวาน ราเยวัช ถูกจับสลากให้อยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และผู้ชนะจากรอบคัดเลือกระหว่าง บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต

ซึ่งดาวซัลโวตลอดกาลอันดับ 2 ในศึกอาเซียน คัพ กล่าวว่า "ผลจับสลากที่ออกมาก็ถือว่าหนักสำหรับทีมชาติไทย ผมเชื่อว่าทีมในอาเซียนทุกทีมต่างมีความต้องการที่โค่นล้มเราให้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเฉพาะเราเองก็เป็นแชมป์เก่ารายการนี้มาสองสมัยติดต่อกันแล้ว"

"ด้วยสถานการณ์ลีกบ้านเราตอนนี้ ผมเชื่อว่าเรายังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุด เรื่องอื่นก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะเราแค่ใส่แท็กติกลงไปเท่านั้น ในช่วงการซ้อมก่อนการแข่งขัน"

"เรื่องการส่งทีมผมมองว่า เราน่าจะส่งทีมที่ดีที่สุดไปทำการแข่งขัน เพราะเราเองก็ประมาททีมอื่นไม่ได้เลย เพราะอย่างสองครั้งที่ผ่านมา เราเองก็ยังมีแพ้ในการไปเยือนคู่ต่อสู้อยู่เหมือนกัน ฟุตบอลในปัจจุบันระยะห่างของแต่ละทีมนั้นไม่ได้ต่างกันมาก และที่สำคัญมันคือศักดิ์ศรีของทีมต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนด้วย"

"ส่วนใครเป็นคู่ต่อสู้หรือตัวเต็ง ผมมองว่ามันไม่ได้สำคัญ เพราะเราต้องทำเต็มที่ทุกแมตช์ เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเสมอ หากเราพร้อมผมเชื่อว่าเจอทีมไหน เราก็เอาชนะได้ แต่หากเตรียมตัวไม่ดี มันก็คงเป็นเรื่องลำบาก" โค้ชโย่ง กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยซูซูกิ คัพโค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้