หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชก้าง’ ปลุกใจแข้งชบาแก้วยู-16 ห้ามกลัวเจ้าภาพเด็ดขาด

‘โค้ชก้าง’ ปลุกใจแข้งชบาแก้วยู-16 ห้ามกลัวเจ้าภาพเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2561 00:15 น.

เฮดโค้ชทัพชบาแก้วยู-16 ปลุกขวัญและกำลังใจลูกทีม ให้ห้ามเกรงกลัวทีมเจ้าภาพอย่างเด็ดขาด ในการลงเตะนัดเปิดสนามชิงแชมป์อาเซียน 2018....

วันที่ 1 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งมีคิวลงเตะนัดเปิดสนามชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียในพุธนี้ ด้วยการพบกับเจ้าภาพ

โดย “โค้ชก้างนฤพล แก่นสน นายใหญ่ของทีมชบาแก้วยู-16 ได้เผยถึงความพร้อมของลูกทีมว่า "เราก็เตรียมตัวให้พร้อมอยู่ตลอด ในเรื่องของวิธีการเล่น ที่ต้องทำให้ตรงตามคอนเซปต์ การซ้อม ณ ตอนนี้ คือทำให้เด็กชำนาญขึ้นและเกิดความผิดพลาดน้อยลง ที่สำคัญคือเขาต้องเข้าใจสิ่งที่เราถ่ายทอด"

"เกมนัดแรก สิ่งที่เราสังเกตเป็นหลักคือดูว่าเด็กเล่นได้หรือไม่ และตามแนวทางที่เรากำหนดหรือเปล่า เพราะเรามองถึงการพัฒนา และมองหาทางแก้ไขเพื่ออนาคต สิ่งสำคัญคือเรื่องจิตใจ โดยเฉพาะการเจอกับเจ้าภาพ เราต้องห้ามกลัวเด็ดขาด"

"ตอนลงสนามไปทุกอย่างอยู่ที่ตัวนักเตะ เราไม่สามารถบังคับให้เขาไม่ตื่นเต้นหรือตื่นสนาม เพราะหลายคนยังไม่เคยลงแข่งขันระดับนานาชาติ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ออกมาเตะนอกประเทศไทย แต่เราก็ต้องลองดู ว่าเราจะช่วยเหลือเขาได้มากแค่ไหนในระหว่างเกม"

"ฝากแฟนบอลชาวไทยเชียร์พวกเราด้วยนะครับ เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาให้เด็กก้าวไปอยู่ในระดับโลก ข้อบกพร่องมันต้องมีแน่นอน แต่เราจะพยายามทำเต็มที่ และให้กำลังใจเด็กๆเพื่อให้เขามีกำลังใจในการพัฒนาขึ้นไป"

สำหรับเกมนัดเปิดสนาม ฟุตบอลหญิงยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2018 ระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย จะมีขึ้นในวันพุธที่ 2 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-16ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนโค้ชก้างนฤพล แก่นสน

คุณอาจสนใจข่าวนี้