หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กสาวไทยสุดคึก! พร้อมดวลมาเก๊า เกมเปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย

โต๊ะเล็กสาวไทยสุดคึก! พร้อมดวลมาเก๊า เกมเปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 22:00 น.

แข้งโต๊ะเล็กสาวไทยลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนประเดิมเกมเปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบมาเก๊าในวันพรุ่งนี้ แฟนบอลเข้าชมฟรีที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก และถ่ายทอดสดทางช่อง ทรู สปอร์ต เอชดี 3...

วันที่ 1 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 โดยมีคิวออกสตาร์ตเกมแรกพบกับ มาเก๊า ในวันพุธที่ 2 พฤษภาคมนี้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชโต๊ะเล็กสาวไทย ได้นำลูกทีมลงซ้อมครั้งสุดท้าย ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้น 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เน้นการฝึกซ้อมไปที่การเล่นลูกตั้งเตะในจังหวะรุกและรับ และจังหวะเข้าทำประตูรูปแบบต่างๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ซึ่งหลังการซ้อม จีระประภา ทับสุรีย์ กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ความมั่นใจตอนนี้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราเองฝึกซ้อมกันมาได้ 2 เดือนแล้ว บรรยากาศในทีมเองตอนนี้ถือว่าดีมาก ทั้งโค้ช, นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช เราอยู่ร่วมกันเหมือนครอบครัว "

"สำหรับเกมกับ มาเก๊า ตั้งแต่ลงสนามรับใช้ทีมชาติมาเรายังไม่เคยเจอกันมาก่อน ซึ่งในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2015 (ครั้งล่าสุด) มาเก๊า ก็ไม่ได้ส่งทีมมาแข่งขัน แต่คิดว่าเราน่าจะผ่านได้ไม่ยาก"

"ส่วนตัวมองว่าญี่ปุ่นมีโอกาสสูงที่เราจะได้เจอในรอบรองชนะเลิศ แน่นอนว่าเราต้องไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด ถึงแม้เราจะชนะเขามาได้ในรอบชิงฯ เอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียล อาร์ทส์ เกมส์ ที่ผ่านมา แต่รายชื่อที่ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ที่ส่งมา ก็มีการเปลี่ยนเกือบยกทีมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้"

"ส่วน อิหร่าน ถือว่าเป็นงานหนักเหมือนกับทีมชาติญี่ปุ่น แต่เราก็มีความมั่นใจพอสมควร เราเตรียมทีมมาดีมาก เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน เราก็สามารถเล่นได้หมด การเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะกำลังใจสำคัญกับทีมเรามาก เราหวังจะคว้า 3 แต้มแรกให้ได้"

ด้าน พรรนิภา กมลรัตน์ จอมหนึบคนสำคัญเผยว่า "ในวันนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้ใช้ลูกฟุตซอลหนังอัด ซึ่งมีความแข็งกว่าปกติ และเป็นครั้งแรกในเวทีระดับเอเชียของฟุตซอลหญิงตั้งแต่เคยเล่นมา สิ่งที่ต้องปรับคือการออกแรงให้มากขึ้น เพื่อปัดบอลให้พ้นอันตราย หากเราโดนบอลอัดมากๆ ก็อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้เช่นกัน"

โดยเกมระหว่างทีมหญิงไทยพบกับ มาเก๊า จะมีขึ้นในวันพุธนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 ส่วแฟนบอลที่สนใจเข้าชมที่สนาม ก็สามารถเข้าชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชียจีระประภา ทับสุรีย์พรรนิภา กมลรัตน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้