หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศุภณัฏฐ์' เปิดใจ! หลังสวมปลอกแขนช้างศึกยู-16 ลุยแดนปลาดิบ

'ศุภณัฏฐ์' เปิดใจ! หลังสวมปลอกแขนช้างศึกยู-16 ลุยแดนปลาดิบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 15:45 น.

ดาวยิงอนาคตไกลจากค่ายปราสาทสายฟ้า เปิดใจถึงการได้รับโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันทีม ในการนำทัพช้างศึกยู-16 ร่วมทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 4 มี.ค. 61 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวถึงฟอร์มการเล่นของตัวเอง และการที่ถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีม ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ ENESYS หรือ Japan-Asean U-16 Football Tournament ที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคมนี้

สำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดรายนี้ ทำคนเดียวสองประตูและจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมยิงอีกสองลูก และถล่ม โอกินาวา เอฟซี U17 ไป 6-1

โดย "เจ้าแบงค์" กล่าวว่า "สภาพร่างกายของผมตอนนี้ ก็ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย สำหรับทัวร์นาเมนต์ก็ถือว่าเป็นประโยชน์มาก สำหรับการเตรียมทีมเพื่อทำศึกยู-16 ชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ส่วนการที่ได้เป็นกัปตันทีมชุดนี้ ผมก็พร้อมนะครับ แต่หลักๆ คือทุกคนก็ต้องช่วยกระตุ้นกัน เพื่อให้ทีมทำผลงานออกมาดีที่สุด คนอื่นก็มีสิทธิ์บอกผมเหมือนกัน"

"ส่วนเรื่องฟอร์มการเล่นของผม ผมมองว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่น 11 คน ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว การที่ผมเล่นได้ดี ทำประตูได้ก็ต้องมีเพื่อนร่วมทีมช่วย มันอยู่ที่จังหวะและโอกาสมากกว่า"

สำหรับนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทั้ง 16 คนจะฝึกซ้อมอีกครั้ง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 5 มีนาคม 2561 เวลา 15.00 น. และจะเดินทางไปเมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ในเวลา 00.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตาทีมชาติไทยยู-16ช้างศึก

คุณอาจสนใจข่าวนี้