หน้าแรกแกลเลอรี่

ล้นหลาม! 224 แข้งสาวตบเท้าร่วมคัดตัว ติดธงชบาแก้วยู-16

ล้นหลาม! 224 แข้งสาวตบเท้าร่วมคัดตัว ติดธงชบาแก้วยู-16

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 14:05 น.

แข้งเยาวชนสาวกว่า 200 ชีวิต เดินทางเข้าคัดตัวสู่แคมป์ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ จ.ชลบุรี เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกต่อไป...

วันที่ 4 มี.ค.61 ที่สนามภายในสถาบันพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อเข้ามาเก็บตัวกับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

โดยการคัดตัวดังกล่าว มีนักฟุตบอลหญิงกว่า 224 คน เดินทางมาร่วมคัดตัว ซึ่งมีคณะกรรมการตัดสินนำโดย นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.

สำหรับ “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน กล่าวว่า "เด็กมีประมาณสองร้อยกว่าคน ก็ถือว่าโอเค เด็กรุ่นใหม่ก็มีพัฒนาการเยอะกว่าแต่ก่อนมาก และเขาก็ให้เกียรติมาคัดตัวทีมชาติ หลายคนมีเบสิก ทักษะดีกว่าหลายๆ ปีผ่านมา"

"สำหรับทีมชุดนี้ ก็จะมีการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน U15 และก็ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งหลังจากที่เราได้เด็กมา แต่เด็กเหล่านี้จะมีโปรแกรมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติในช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งเราก็จะไปเช็กฟอร์มนักฟุตบอลเหล่านี้ในการแข่งขันดังกล่าวตามที่เราลิสต์เอาไว้"

"ตามแผนการแล้ว เราจะมีการเก็บตัวที่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน เพราะทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีหอพักที่ชลบุรีพอดี และในฟุตบอลหญิงเราต้องเก็บตัวนาน เนื่องจากไม่มีทัวร์นาเมนต์แข่งเหมือนกับฟุตบอลชาย หากหยุดฟุตบอลหญิงจะลดลงทันทีในเรื่องของความแข็งแกร่ง และเบสิกก็ต้องใช้เวลาเยอะกว่านักฟุตบอลชาย"

"แต่เราโชคดี เราต้องขอบคุณทางต้นสังกัดต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือเก็บตัว เพราะเราต้องการสร้างทีม เพราะเรายังไม่มีลีกที่เตะต่อเนื่อง และเราก็พยายามปรับไทยแลนด์เวย์มาใช้ เพื่อเป้าหมายในการไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก และเยาวชนโลกในอนาคตต่อไป"

โดยการคัดตัวดังกล่าว จะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในช่วงปาลยเดือนมีนาคม ก่อนเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียในเดือนมิถุนายนนี้.

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มใหญ่โชคดี ถูกรางวัล 16 ใบ จากเลขปลายประทัด
02:26

หนุ่มใหญ่โชคดี ถูกรางวัล 16 ใบ จากเลขปลายประทัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง