หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชดาท' ยกนิ้ว! ช้างศึกยู-16 เริ่มซึมซับสไตล์ไทยแลนด์ เวย์

'โค้ชดาท' ยกนิ้ว! ช้างศึกยู-16 เริ่มซึมซับสไตล์ไทยแลนด์ เวย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 20:30 น.

เฮดโค้ชช้างศึกยู-16 สุดปลื้ม ลูกทีมเข้าใจคอนเซปต์การเล่นในสไตล์ไทยแลนด์ เวย์ มากขึ้น พร้อมหวังต่อยอดเพิ่มเติมในช่วงเวลาที่เหลือ ก่อนบินลุยทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ญี่ปุ่น...

วันที่ 3 มี.ค.61 ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ออกโรงชื่นชมลูกทีมที่ปรับตัวให้เข้ากับการเล่นในสไตล์ไทยแลนด์ เวย์ ได้ดีกว่าเดิม และพร้อมนำไปต่อยอดให้ทีมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยหลังจบเกมอุ่นเครื่องที่ไล่ถลุงโอกินาวาไปอย่างขาดลอย 6-1 เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู16 เปิดใจว่า “ก็ถือว่าพอใจ เพราะเด็กตั้งใจเล่นกันมาก และเราก็ได้วางคอนเซปต์ไทยแลนด์เวย์ไว้ วันนี้เด็กๆ ก็ทำได้ดี หลายคนเริ่มเข้าใจไทยแลนด์ เวย์ และรู้ว่าต้องทำแบบไหน เรามีเวลาน้อยในการเตรียมทีม แต่เด็กก็แสดงศักยภาพออกมาว่า เขาต้องการเล่นในนามทีมชาติจริงๆ"

"ครึ่งหลังที่เกมผ่อนลงมา เป็นเพราะเราเปลี่ยนระบบการเล่นเล็กน้อย หัวข้อในครึ่งหลังคือเราพยายามเน้นเรื่องความยืดหยุ่นเป็นหลัก ว่าเราจะรุกรับแบบไหน ทำให้เด็กอาจจะมีอาการสับสนเล็กน้อย แต่คิดว่าหากเด็กได้ฝึกซ้อมต่อเนื่องก็น่าจะเข้าใจในหัวข้อตรงนี้"

"แน่นอนการเก็บชัยชนะในเกมนี้ ทำให้ทุกคนมีความมั่นใจก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น เรามีโจทย์ต้องแก้มากมายที่ญี่ปุ่น ก็ต้องพยายามทำให้ดีขึ้นต่อไป" โค้ชดาท กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธงชัย รุ่งเรืองเลิศทีมชาติไทยยู-16ช้างศึก

คุณอาจสนใจข่าวนี้