หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ธนีกาญจน์' พูดถึงความพร้อมชบาแก้ว และแรงบันดาลใจจากพี่ชาย

‘ธนีกาญจน์' พูดถึงความพร้อมชบาแก้ว และแรงบันดาลใจจากพี่ชาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 13:40 น.

ดาวยิงตัวความหวังของทัพชบาแก้ว เผยถึงความพร้อมระหว่างเก็บตัวก่อนอุ่นเครื่องสาวจิงโจ้ อีกทั้งยังเผยถึงประตูแรกของพี่ชาย ในการค้าแข้งบนศึกเจลีกของญี่ปุ่นด้วย...

วันที่ 3 มี.ค.61 "ไหม" ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมของทีมหลังเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับพูดถึงเรื่องที่พี่ชายที่รักอย่าง "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ที่ทำประตูในเจลีกได้เป็นคนแรกของไทย

ข่าวแนะนำ

โดยกองหน้าสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า "สำหรับการซ้อมที่ผ่านมาเราก็เกือบเต็มร้อยแล้ว ตอนนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้เราก็พยายามเน้นเรื่องการเข้าทำ เพราะอย่างที่ทราบว่าฟุตบอลตัดสินกันที่ผลสกอร์" 

"เรายังขาดเรื่องการจบสกอร์ ก็ต้องเพิ่มเติมเรื่องนี้มากๆ จากวันนี้ เราจะเหลือเวลาอีกหนึ่งเดือน การได้ไปออสเตรเลีย เราน่าจะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะออสเตรเลียก็อยู่โซนเดียวกับเรา และอันดับเขาก็ดีกว่า เราจะได้ทดลองจากที่ซ้อมมาอย่างเต็มที่ เราเป็นรองเขา เราจะเล่นแบบไม่มีความกดดันแต่อย่างใด"

"ส่วนการที่เราได้เห็นพี่มุ้ย เขาเองก็สอนว่าต้องทำอย่างไร อย่างตัวเรารู้สึกเหนื่อยกับการซ้อมการแข่งขัน เขาก็จะแนะนำว่าเราก็ต้องทำ ส่วนเรื่องประตูที่ทำได้ คิดว่าไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียว แต่คนไทยทั้งประเทศน่าจะภูมิใจที่ได้เห็นเขาทำประตูในเจลีกได้ เพราะเขาคือตัวแทนคนไทยคนหนึ่ง แต่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราต้องดูระหว่างทาง พี่มุ้ยเริ่มต้นได้ดีแล้ว ต้องรอดูว่าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนีกาญจน์ แดงดาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วธีรศิลป์ แดงดา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้