ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ธนีกาญจน์' พูดถึงความพร้อมชบาแก้ว และแรงบันดาลใจจากพี่ชาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2561 13:40 น.
  SHARE

  ดาวยิงตัวความหวังของทัพชบาแก้ว เผยถึงความพร้อมระหว่างเก็บตัวก่อนอุ่นเครื่องสาวจิงโจ้ อีกทั้งยังเผยถึงประตูแรกของพี่ชาย ในการค้าแข้งบนศึกเจลีกของญี่ปุ่นด้วย...

  วันที่ 3 มี.ค.61 "ไหม" ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมของทีมหลังเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับพูดถึงเรื่องที่พี่ชายที่รักอย่าง "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ที่ทำประตูในเจลีกได้เป็นคนแรกของไทย

  โดยกองหน้าสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า "สำหรับการซ้อมที่ผ่านมาเราก็เกือบเต็มร้อยแล้ว ตอนนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้เราก็พยายามเน้นเรื่องการเข้าทำ เพราะอย่างที่ทราบว่าฟุตบอลตัดสินกันที่ผลสกอร์" 

  "เรายังขาดเรื่องการจบสกอร์ ก็ต้องเพิ่มเติมเรื่องนี้มากๆ จากวันนี้ เราจะเหลือเวลาอีกหนึ่งเดือน การได้ไปออสเตรเลีย เราน่าจะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะออสเตรเลียก็อยู่โซนเดียวกับเรา และอันดับเขาก็ดีกว่า เราจะได้ทดลองจากที่ซ้อมมาอย่างเต็มที่ เราเป็นรองเขา เราจะเล่นแบบไม่มีความกดดันแต่อย่างใด"

  "ส่วนการที่เราได้เห็นพี่มุ้ย เขาเองก็สอนว่าต้องทำอย่างไร อย่างตัวเรารู้สึกเหนื่อยกับการซ้อมการแข่งขัน เขาก็จะแนะนำว่าเราก็ต้องทำ ส่วนเรื่องประตูที่ทำได้ คิดว่าไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียว แต่คนไทยทั้งประเทศน่าจะภูมิใจที่ได้เห็นเขาทำประตูในเจลีกได้ เพราะเขาคือตัวแทนคนไทยคนหนึ่ง แต่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราต้องดูระหว่างทาง พี่มุ้ยเริ่มต้นได้ดีแล้ว ต้องรอดูว่าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนีกาญจน์ แดงดาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วธีรศิลป์ แดงดา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:57 น.