หน้าแรกแกลเลอรี่

'ดวงนภา' เปิดใจ หลังแข้งชบาแก้วเข้าค่ายทีมบิ้วดิ้ง ที่กาญจนบุรี

'ดวงนภา' เปิดใจ หลังแข้งชบาแก้วเข้าค่ายทีมบิ้วดิ้ง ที่กาญจนบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 16:30 น.

“ดวงนภา ศรีตะลา” นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อมั่น เพื่อนรวมเป็นหนึ่งเดียว หลังเข้าค่ายทีมบิ้วดิ้ง ที่กาญจนบุรี...

วันที่ 2 มี.ค. ดวงนภา ศรีตะลา นักเตะมากประสบการณ์ทัพชบาแก้ว เชื่อเพื่อนได้แง่คิดหลากหลาย จากกิจกรรมค่ายทีมบิ้วดิ้ง 2 วัน 1 คืน ที่กาญจนบุรี ชี้ทุกคนรวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อเป้าหมายเดียวในศึกชิงแชมป์เอเชีย

ดวงนภา ให้สัมภาษณ์ถึงประสบการณ์จากการร่วมทีมบิ้วดิ้งครั้งนี้ ว่า “ถือเป็นครั้งที่สองที่ได้ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนแบบนี้ มันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เราทุกคนค่อนข้างสนิทกันมาก เพราะอยู่ด้วยกันมานาน บางคนเกิน 10 ปี ทุกอย่างเลยราบรื่นดีมากและสนุกมากค่ะ ประเด็นหลักที่พวกเราทุกคนได้กลับมาแน่นอนคือความสามัคคี กิจกรรมทั้ง 2 วันมันช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในทีมให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเราได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้กอดกัน หรือแม้แต่การร้องไห้ เราก็อยู่ด้วยกันตลอด ได้พูดในสิ่งที่ไม่เคยพูดให้ใครได้ยิน จึงเชื่อว่าเราทุกคนจะได้แนวคิดมากมายสำหรับการทำงานหนักตรงนี้ ทำให้เราฮึดสู้ไปด้วยกันแบบเกินร้อย หลังจากนี้เราไม่ถอดใจแน่นอน เต็มที่ค่ะ”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิง จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ก่อนมีคิวไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 20-27 มีนาคม 2561 และเดินทางไปประเทศจอร์แดน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชียในเดือนเมษายนต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง