หน้าแรกแกลเลอรี่

โจทก์เก่าโผล่ขยี้ซ้ำ! ชี้ชัด 'แหลม-เอสตราดา' ใครควรชนะ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2561 19:15 น.
SHARE

อดีตคู่ชกของ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ได้ทีออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อน หลังจบศึกชิงแชมป์โลก WBC ในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ.ว่า “ช็อกโกลาลิโต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว คู่ปรับเก่าของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ออกมาแสดงทรรศนะหลังเกมคู่ซุปเปอร์ไฟต์ พร้อมชี้ชัดว่าใครควรเป็นผู้ชนะในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

โดยการชกชิงแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ที่สังเวียนเดอะ ฟอรัมฯ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา จบลงด้วยชัยชนะของแชมป์โลกชาวไทย ที่เอาชนะคู่ชกชาวเม็กซิกันไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ ท่ามกลางเสียงโห่ของแฟนมวยทั่วสนาม ที่ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสิน

กระทั่งล่าสุด โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว ที่แพ้ให้กับ ศรีสะเกษ ไปถึง 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ได้ออกมาผสมโรงด้วยการแสดงทรรศนะหลังจบเกมดังกล่าวว่า

“ถึงมันจะเป็นไฟต์ที่ยากลำบาก แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเอสตราดาชนะ เขาชกทำแต้มได้ค่อนข้างดี รวมถึงการเคลื่อนไหวและหลบหลีก เพราะเขารู้ดีว่าถ้าอยู่เฉยๆ ต้องโดน (ศรีสะเกษ) น็อกแน่ แต่การชกครั้งนี้ เอสตราดา ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งการก้าวขาและออกหมัด ซึ่งผมอยากจะแสดงความยินดีไปถึงเม็กซิโก, เอสตราดา และทีมของเขาทุกคนด้วยสำหรับการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมนี้”

“ส่วน ศรีสะเกษ ในไฟต์นี้ออกหมัดได้ไม่ดีนัก ผมไม่เห็นพลังหมัดเลย และเขาก็ต่อยพลาดเยอะมาก ซึ่งเมื่อต่อยพลาดก็จะทำให้เหนื่อยด้วย การตัดสินที่ไม่เป็นธรรมคือสิ่งเดียวกับที่ผมเคยเจอ มันเป็นความน่าเศร้าของวงการมวย เอสตราดา ทำได้ดีและเราไม่ได้ตาบอด เขาน่าจะชนะ 2-3 แต้ม ผมไม่เข้าใจเลย แต่นั่นคือวิถีของการชกมวย ยังไงซะสำหรับผมแล้ว เขา (เอสตราดา) คือผู้ชนะในไฟต์นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรมัน กอนซาเลซมวยชิงแชมป์โลกสภามวยโลกศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้