หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมนาสติกจ่อได้โค้ชยุ่นคุม เชื่อ อชก. มีเหรียญติดมือแน่

ส.ยิมนาสติกจ่อได้โค้ชยุ่นคุม เชื่อ อชก. มีเหรียญติดมือแน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.พ. 2561 16:45 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯโชคดีได้โค้ชใหญ่ชาวญี่ปุ่น เดินทางมาติวเข้มนักยิมนาสติกศิลป์ไทย เพื่อเตรียมพร้อมรับมือการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เดือน ส.ค. ที่อินโดนีเซีย พร้อมทั้งมั่นใจเวลาที่เหลืออีก 6 เดือน หากนักยิมไทยไม่เกิดอาการบาดเจ็บ โอกาสคว้าเหรียญมีสูง...

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยสมาคมฯได้เรียกเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่เดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2561 เพื่อเตรียมส่งเข้าร่วมแข่งขันคัดยูธโอลิมปิกเกมส์, การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ และโครงการโรดทูโตเกียว 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนักกีฬาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก ยิมนาสติกศิลป์ชายกับยิมลีลา เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนยิมนาสติกศิลป์หญิง ซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ภายในการกีฬา แห่งประเทศไทย หัวหมาก

ข่าวแนะนำ

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ยิมนาสติกศิลป์มีโปรแกรมเข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกรายการ ยูธโอลิมปิก ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 24-28 เม.ย.2561 โดยมีนักกีฬาชาย 3 คน ได้แก่ ปุญญพัฒน์ บุญปถัมภ์, ภาสวิทญ์ หละหรูน และศุภชีพ บ่าวเบ็ญหมัด ส่วนนักกีฬาศิลป์เยาวชนหญิงมีเพียง คริสตัล วัตต์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ส่วนยิมนาสติกลีลา เตรียมส่งไปเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-2 พ.ค.2561 ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบกรุ๊ป 6 คน สมาคมได้นักกีฬายิมนาสติกลีลาชุดใหญ่ไปเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากเป็นการวัดศัยภาพนัก กีฬาของเราเองแล้ว ยังเป็นการประเมินผลงานถึงอนาคตในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ในเดือน ส.ค. ที่ประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นความโชคดีของนัก กีฬายิมนาสติกไทย เนื่องจากในวันที่ 7 ก.พ. ทาง มิสอิโตะ ชิกูซา ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกศิลป์ระดับสูงชาวญี่ปุ่น จะเดินทางมาเมืองไทย เพื่อสอนนักยิมนาสติกทีมชาติไทยเป็นเวลา 1 เดือน พร้อมทั้งเตรียมวางระบบการฝึกซ้อมควบคู่กับโค้ชนาตาชา ทั้งเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา, ท่ายืดหยุ่น, ฝึกความเร็ว, ฝึกคานทรงตัว, สอนการเล่นอุปกรณ์ท่ายาก และท่าชุด มีรูปแบบที่ชัดเจน โดยผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นได้การันตีว่า ภายในระยะเวลา 1 เดือน ที่เดินทางมาวางระบบ มาควบคุมการฝึกซ้อมจะทำอย่างเต็มที่ เพราะต้องการให้นักกีฬายิมนาสติกของไทยพัฒนาไปสู่ระดับเอเชียอย่างเต็มตัว และหากนักกีฬาร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ ไม่เกิดอาการบาดเจ็บรบกวน ยืนยันว่าในการแข่งขัน ชิงแชมป์เอเชีย และการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ต้องมีเหรียญทองคล้องคออย่างแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรีสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยเอเชียนเกมส์ 2018อิโตะ ชิกูซา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้