หน้าแรกแกลเลอรี่

‘มาดามแป้ง’ พูดถึง ‘มิรันดา’ หลังร่วมซ้อมทัพชบาแก้วมื้อแรก

‘มาดามแป้ง’ พูดถึง ‘มิรันดา’ หลังร่วมซ้อมทัพชบาแก้วมื้อแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 14:15 น.

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พูดถึง ‘มิรันดา’ หอกลูกครึ่งมะกัน หลังร่วมฝึกซ้อมกับทัพชบาแก้วมื้อแรก...

วันที่ 4 ม.ค. นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพชบาแก้ว ยินดีที่ “มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์” หอกลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย มื้อแรก พร้อมวางแผนขอตัวกับต้นสังกัดยาว เพื่อร่วมซ้อมก่อนแข่งชิงแชมป์เอเชีย

“ตอนนี้นอกจากตัวหลักของเราที่เริ่มเตรียมทีมกันตั้งแต่ปลายปี ทีมเราก็ได้มิรันดามาร่วมฝึกซ้อมแล้ว น้องค่อนข้างมืออาชีพ มีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอยู่แล้ว และยังเคยเจอกับเพื่อนๆ พี่ๆ ก่อนหน้านี้ ทำให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย”

“เนื่องจากมิรันดาเป็นนักกีฬาทุนและมีต้นสังกัดชัดเจน การขอตัวในช่วงต่างๆ จึงต้องวางแผนไม่ให้กระทบกับต้นสังกัดของเค้า ซึ่งต้องขอบคุณต้นสังกัดและครอบครัวของน้องที่ให้ความร่วมมือกับงานของทีมชาติไทยเป็นอย่างดี โดยเราได้ประสานขอตัวมิรันดาระยะยาวอีกครั้งนึงในเดือนมีนาคม จนถึงช่วงแข่งขัน เพื่อให้น้องใช้เวลาซ้อมกับทีมอย่างเต็มที่”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน 2561 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน โดยทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เจ้าภาพจอร์แดน จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี ได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม คัดเลือก 5 ทีมของเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส.

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นวลพรรณ ล่ำซำมิรันดาสุชาวดี นิลธำรงค์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้