หน้าแรกแกลเลอรี่

'มาดามเดียร์' เชื่อมั่น! ช้างศึกยู-23 สู้เต็มที่ ล่าชัยเอเชีย

'มาดามเดียร์' เชื่อมั่น! ช้างศึกยู-23 สู้เต็มที่ ล่าชัยเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 10:15 น.

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาษี อดีตผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 เชื่อว่าแข้งไทยทุกคนจะสู้อย่างเต็มที่ ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีน...

วันที่ 4 ม.ค. ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเตรียมทำศึกลูกหนังยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน และได้เดินทางถึงท่าอากาศยานปู่ตง มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุด “มาดามเดียร์วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมสาวที่พาทีมชุดนี้คว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปีที่แล้ว แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมชุดนี้แล้ว เนื่องจากต้องการทำตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เชื่อว่าศึกนี้เป็นงานหนักแต่มั่นใจนักเตะทุกคนจะทุ่มเทเกินร้อย ย้ำยังให้กำลังใจทีมอยู่ตลอด

"ตนยังคงคอยให้กำลังใจนักกีฬาน้องๆ เหมือนเดิม แม้ว่าศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีนในครั้งนี้จะเป็นเรื่องยาก แต่อย่างน้อยก็เชื่อว่าน้องๆ นักกีฬาจะสู้เต็มที่ สู้เพื่อศักดิ์ศรีของความเป็นไทย และหากตนมีเวลาก็จะตามไปเชียร์น้องๆ ที่ขอบสนามด้วย" มาดามเดียร์ กล่าว

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 จะเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์ฝึกจินชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ นครเซี่ยงไฮ้ ไปจนถึง 6 ม.ค. และอุ่นเครื่องหนึ่งนัดกับทีมชาติออสเตรเลีย ยู-23 ในวันที่ 6 ม.ค. เช่นกัน ตามเวลาท้องถิ่น 15.00 น. หรือตรงกับเวลาของประเทศไทย 14.00 น. ก่อนจะเดินทางไปเมืองเจียงหยิน เพื่อแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบีต่อไป 

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ยู-23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ตามเวลาของประเทศไทย มีดังนี้ นัดแรกพบกับเกาหลีเหนือ วันที่ 10 ที่เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ต่อด้วยวันที่ 13 ม.ค. พบญี่ปุ่น ที่เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. และนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มวันที่ 16 ม.ค. พบปาเลสไตน์ ที่ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียม เวลา 15.00 น.

วิดีโอแนะนำ

ตะกร้อทีมชุดชาย ชนะ มาเลเซีย เปิดหัวซีเกมส์
03:23

ตะกร้อทีมชุดชาย ชนะ มาเลเซีย เปิดหัวซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง