หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์กันหน่อย

เชียร์กันหน่อย

พาวเวอร์บอมบ์

4 ม.ค. 2561 05:01 น.

เปิดศักราชใหม่ได้เพียงไม่กี่วันแฟนบอลชาวไทยก็มีทัวร์นาเมนต์ที่ต้องตามลุ้นตามเชียร์และให้กำลังใจทีม “ช้างศึก” กันทันที

การแข่งขันศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่ประเทศจีนกำลังจะเริ่มระเบิดเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้แล้ว

ในส่วนของ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็เดินทางถึงแดนมังกรเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน และจะเก็บตัวกันอยู่ที่จินชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ไปจนถึงวันที่ 6 ม.ค. โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ “จิงโจ้น้อย” ทีมชาติออสเตรเลีย ชุดยู 23 อีก 1 แมตช์ในวันเดียวกัน ก่อนที่จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์จริง

ต้องยอมรับกันตามตรงว่าศึกนี้เป็นงานหนักยิ่งนัก

แม้ทีมชาติไทยชุดนี้จะสามารถไปคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียมาได้เมื่อปีที่แล้ว แต่หลังจากนั้นดูเหมือนว่าพวกเขาจะเป๋มาตลอด ไล่ตั้งแต่ได้อันดับบ๊วยในฟุตบอลรายการพิเศษเอ็ม-150 คัพ รวมไปถึงการอุ่นเครื่องพ่ายแพ้ให้กับทีมระดับสโมสรอีกหลายทีม

ในอีกมุมหนึ่งก็น่าเห็นใจเหมือนกัน เพราะตลอดระยะเวลาการเก็บตัวราว 1 เดือนนั้น สตาฟฟ์โค้ชที่มี “โซรัน ยานโควิช” เป็นกุนซือใหญ่ ไม่สามารถประเมินศักยภาพของทีม (จริงๆ) ได้เลย เพราะรายชื่อของนักเตะไม่นิ่ง

ส่วนใหญ่หมดเวลาไปกับการที่ต้องรอลุ้นว่าสโมสรจะปล่อยนักเตะมาร่วมทีมชาติหรือไม่

ปัญหาสโมสรต้นสังกัดไม่ปล่อยตัวนักเตะมาให้ทีมชาตินั้น มีมาทุกยุคทุกสมัย แม้กระทั่งสมัยปัจจุบันที่ว่ากันว่านายกสมาคมฯเป็นคนมากบารมี เอาจริงเอาจัง รักความถูกต้อง และเห็นผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

และมันก็ยังจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะสโมสรถือว่าตัวเองเป็นคนจ่ายเงินเดือนนักเตะ

เอาล่ะครับ...มาถึงตอนนี้มีเท่าไหนก็ต้องสู้เท่านั้น ต้องเทหมดหน้าตักกันแล้ว

นักเตะทุกคนต้องเล่นกันชนิดถวายหัว

ส่วนแฟนบอลก็คงต้องเอาใจช่วยกันเต็มที่

แต่ก็อย่างที่เคยเขียนไปก่อนหน้านี้ครับว่า ถ้าผ่านรอบแรกได้ก็ต้องถือว่าสุดยอดแล้ว

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์เอเชีย (ตามเวลาไทย) มีดังนี้ วันที่ 10 ม.ค. พบ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ที่เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พบ “ซามูไรบลู” ญี่ปุ่น ที่เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. และวันที่ 16 ม.ค. พบปาเลสไตน์ ที่ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียม เวลา 15.00 น.

เปิด “ช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ” เชียร์ทีมชาติไทยกันครับ

เขาถ่ายทอดสดให้ชม.

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

"ทีมชาติไทย" ซ้อมเข้มก่อนดวล กัมพูชา
04:32

"ทีมชาติไทย" ซ้อมเข้มก่อนดวล กัมพูชา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง