ไทยรัฐออนไลน์
สุภโชค สารชาติ ดาวยิงของช้างศึกยู-23 ออกมาเผยความรู้สึกก่อนช่วยทีมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี....
วันที่ 3 ม.ค. สุภโชค สารชาติ กองหน้าทีมชาติไทยยู-23 เผย พร้อมช่วยทีมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แล้ว
สุภโชค กล่าวว่า "ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกเกมครับ สภาพความพร้อมตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมมาก และสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ผมเองก็ตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ก็ไม่มากเท่าไร เพราะก็มีประสบการณ์มาแล้วกับบุรีรัมย์ ผมคิดว่าประสบการณ์ตรงนี้น่าจะช่วยได้เยอะ เพราะว่าเราก็เคยไปเล่นที่จีน จริงๆ ทีมเราก็มีศักยภาพทีมที่ดีอยู่แล้ว ผมคิดว่าเราสามารถสู้ได้ครับ"
สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ ศูนย์ฝึก Jinshan Sports Center เมืองเซี่ยงไฮ้ ไปจนถึง 6 มกราคม 2561 และอุ่นเครื่องหนึ่งนัดกับทีมชาติออสเตรเลีย U23 Qiantan Park Sports Center เมืองเซี่ยงไฮ้ ในเวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนมีดังนี้
10 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
13 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
16 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย